thành hội

Ái Như và Đoàn Minh Tài trong vở 'Mút chỉ mút cà tha' /// Ảnh: H.K

Mút chỉ mút cà tha

0
Cụm từ 'mút chỉ cà tha' từ hồi nhỏ nhiều người dân miền Nam đã sử dụng hoặc đã nghe, nhưng không rõ nó xuất xứ từ đâu, chỉ biết rằng nó thể hiện một cái gì xa thiệt xa, lâu thiệt lâu.
Đạo diễn Thành Trí /// Ảnh: T.L

Đạo diễn NSƯT Thành Trí qua đời

0
Đạo diễn Thành Trí là một trong những tên tuổi thuộc thế hệ đầu tiên của sân khấu cách mạng phía nam, thầy của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như Thanh Hoàng, Xuân Hương, Thành Hội, Đoàn Khoa, Nguyễn Thị Minh Ngọc...
Thái Quốc, Thành Hội và Quốc Thịnh trong vở 'Vườn nho đắng' /// ẢNH: H.K

Vườn nho đắng hóa ngọt ngào

0
Sân khấu Hoàng Thái Thanh vừa ra mắt vở kịch Vườn nho đắng (tác giả Mỹ Dung, Hoàng Thái Thanh, đạo diễn Ái Như) với thông điệp nhân quả, hận thù thật rõ ràng, nhưng cái hậu là sự ngọt ngào của vị tha, tình yêu, tình mẹ…
'Con ma nhà họ Hứa' trên sân khấu Hoàng Thái Thanh

'Con ma nhà họ Hứa' trên sân khấu Hoàng Thái Thanh

0
Đã từng có các tác phẩm cùng tên (phim, cải lương lẫn kịch) về giai thoại ly kỳ và nổi tiếng của gia tộc nhà họ Hứa giữa lòng Sài Gòn từ những năm cuối thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20, nay Con ma nhà họ Hứa được sân khấu Hoàng Thái Thanh (TP.HCM) dàn dựng dưới một góc nhìn mới. 
NSƯT Kim Xuân đến dự lễ khai trương cùng Quốc Thảo /// Ảnh: H.K

Nghệ sĩ Quốc Thảo khai trương sân khấu mới

0
Sân khấu Quốc Thảo do 3 người bạn cùng đầu tư là nghệ sĩ Quốc Thảo, cây hài Quốc Thuận và nữ doanh nhân Nguyên Thảo. Mức độ đầu tư khá quy mô với 3 sàn diễn cùng nằm trong toà nhà.
NSƯT Thành Hội và nghệ sĩ Ái Như trong vở ''Mơ trăng bóng nước' /// Ảnh: Hoàng Kim

Giọt nước mắt ngày xuân

0
Có lẽ Tết năm nay, vở Mơ trăng bóng nước của sân khấu kịch Hoàng Thái Thanh là vở gây ấn tượng mạnh nhất. Tết mà đi coi kịch để… khóc thì lạ thiệt. Nhưng không ngờ, những giọt nước mắt ngày xuân lại ngọt ngào đến vậy!
'Buồn ơi, chào mi !'

'Buồn ơi, chào mi !'

0
Sân khấu kịch Hoàng Thái Thanh TP.HCM vừa ra mắt vở mới Buồn ơi, chào mi! của tác giả Châu Bích Thủy, đạo diễn: NSƯT Thành Hội. Một vở kịch tâm lý nhẹ nhàng, tinh tế và thấm thía.
Thành Hội - Phải mài gươm cho bén

Thành Hội - Phải mài gươm cho bén

0
NSƯT Thành Hội không phải kiểu diễn viên ăn khách ào ào, nhưng tên tuổi anh khiến người ta phải nể. Nể vì tay nghề diễn xuất, dàn dựng, vì sự nghiêm túc trong lao động, ứng xử. Anh trầm trầm lắng đọng trong trái tim khán giả như một tình yêu bền bỉ…
NSƯT Thành Hội: "Sinh ra đã lọt vô hũ mắm"

NSƯT Thành Hội: "Sinh ra đã lọt vô hũ mắm"

0
(TNO) Đó là câu nói chắc nịch của NSƯT Thành Hội khi anh “tổng kết” về bản thân mình. Những ngày này, anh đang đạo diễn cho vở Chuyện bây giờ mới kể (tác giả Lâm Quang Tèo), mà trong đó anh đóng vai một nhân vật đậm đặc “mùi mắm”, một vai diễn để đời của anh cách đây gần 20 năm.

Tin đọc nhiều