Thanh Hóa: Vợ chồng mua, thuê ô tô để lừa đảo chiếm đoạt hơn 5 tỉ đồng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một đôi vợ chồng ở xã Cẩm Thạch (H.Cẩm Thủy, Thanh Hóa) chuyên đi thuê xe, hoặc mua lại các xe ô tô không rõ nguồn gốc, sau đó làm giả giấy tờ để bán, thế chấp ngân hàng, lừa đảo chiếm đoạt số tiền hơn 5 tỉ đồng.

Ngày 24.5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Thanh Hóa (Thanh Hóa) vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Phùng Bá Hiền (49 tuổi), và vợ Hiền là Bùi Thị Thơm (50 tuổi, cùng ngụ thôn Chén, xã Cẩm Thạch, H.Cẩm Thủy, Thanh Hóa), để điều tra về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thanh Hóa: Vợ chồng mua, thuê ô tô để lừa đảo chiếm đoạt hơn 5 tỉ đồng - ảnh 1

Vợ chồng Phùng Bá Hiền và Bùi Thị Thơm

Công An Tỉnh Thanh Hóa

Theo kết quả điều tra ban đầu của Công an TP.Thanh Hóa, Hiền và Thơm đã cùng nhau tìm mua các loại xe ô tô không có giấy, không rõ nguồn gốc, hoặc thuê xe ô tô tại các cửa hàng cho thuê xe tự lái, sau đó làm giả giấy tờ xe mang tên mình để đem đi bán hoặc cầm cố ngân hàng lấy tiền tiêu xài cá nhân.

Gần đây nhất, vợ chồng Hiền mua một chiếc xe ô tô nhãn hiệu Huyndai Tucson rồi đem thế chấp ngân hàng. Tuy nhiên, sau khi thế chấp, vợ chồng Hiền làm giấy tờ giả đem bán chiếc xe với giá 600 triệu đồng.

Trước đó, ngày 27.3, vợ chồng Hiền thuê một xe ô tô tự lái, nhãn hiệu KIA Cerato của một cửa hàng cho thuê xe tự lái ở P.Quảng Hưng (TP.Thanh Hóa). Sau khi thuê được xe, vợ chồng Hiền đã làm giấy tờ giả mang tên Phùng Bá Hiền rồi đem đi cầm cố lấy 370 triệu đồng tiêu xài cá nhân.

Thanh Hóa: Vợ chồng mua, thuê ô tô để lừa đảo chiếm đoạt hơn 5 tỉ đồng - ảnh 2

Lực lượng công an thu giữ nhiều giấy tờ giả do vợ chồng Hiền làm để lừa đảo

Công An Thanh Hóa

Theo khai nhận của các bị can, chỉ tính từ tháng 3 đến khi bị bắt, đôi vợ chồng này đã thực hiện 11 vụ lừa đảo bằng các hình thức nêu trên. Tổng số tiền các bị can đã lừa đảo, chiếm đoạt là hơn 5 tỉ đồng.

Công an TP.Thanh Hóa đã tạm giữ 8 chiếc xe ô tô và nhiều giấy tờ, tài liệu giả liên quan đến hành vi phạm tội của Phùng Bá Hiền và là Bùi Thị Thơm để phục vụ công tác điều tra.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU