Thanh Hóa: Triệt phá đường dây đánh bạc giao dịch 23 tỉ đồng trong 6 tháng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chưa đầy 6 tháng, một đường dây đánh bạc dưới hình thức ghi số lô, số đề ở TX.Nghi Sơn (Thanh Hóa) đã có số tiền giao dịch lên đến 23 tỉ đồng. Vụ án vừa được lực lượng công an triệt phá.

Nghi phạm Nguyễn Đăng Hùng (trái) và  Trần Thế Quang  /// ẢNH CÔNG AN THANH HÓA CUNG CẤP
Nghi phạm Nguyễn Đăng Hùng (trái) và Trần Thế Quang
ẢNH CÔNG AN THANH HÓA CUNG CẤP

Ngày 27.1, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Công an TX.Nghi Sơn (Thanh Hóa) vừa triệt phá đường dây đánh bạc quy mô lớn, bắt giữ 2 nghi phạm cầm đầu.

Các nghi phạm bị bắt giữ để điều tra về hành vi tổ chức đánh bạc và cho vay nặng lãi, gồm: Trần Thế Quang (27 tuổi, ngụ P.Hải Lĩnh, TX.Nghi Sơn) và Nguyễn Đăng Hùng (43 tuổi, ngụ P.Ninh Hải, TX.Nghi Sơn).

Khi tiến hành bắt giữ và khám xét nơi ở của 2 nghi phạm trên, lực lượng công an đã thu giữ 50 triệu đồng tiền mặt, 2 giấy vay nợ của các "con bạc" và nhiều sổ ghi bảng số lô, số đề. Tất cả đều là tang vật liên quan đến hành vi tổ chức đánh bạc.

Thanh Hóa: Triệt phá đường dây đánh bạc giao dịch 23 tỉ đồng trong 6 tháng - ảnh 1

Nghi phạm Trần Thế Quang bị bắt giữ

ẢNH CÔNG AN THANH HÓA CUNG CẤP

Kết quả điều tra ban đầu của Công an TX.Nghi Sơn xác định, tháng 8.2020, Quang, Hùng và một số nghi phạm khác cùng ngụ tại TX.Nghi Sơn, cùng nhau lập đường dây và tổ chức hoạt động đánh bạc bằng hình thức ghi số lô, số đề.

Khi tiến hành hoạt động, các nghi phạm sử dụng ứng dụng tin nhắn của mạng xã hội Facebook và Zalo để thu gom số lô, số đề từ các "con bạc" tham gia chơi.

Tính từ tháng 8.2020 cho đến cuối tháng 1, số tiền giao dịch của đường dây đánh bạc trên là 23 tỉ đồng.

Ngoài điều hành và tổ chức đánh bạc, Trần Thế Quang và Nguyễn Đăng Hùng còn cho các "con bạc" vay tiền, hoặc chơi bạc nhưng ghi nợ và được tính với lãi suất cao hơn mức quy định. Khi các "con bạc" thua lỗ, không có tiền trả nợ, các nghi phạm ép buộc, đe dọa người vay buộc phải trả tiền.

Vụ án đang được Công an TX.Nghi Sơn mở rộng điều tra, truy bắt những nghi phạm cùng tham gia đường dây đánh bạc để làm rõ các hành vi phạm tội.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU