Thanh Hóa: Tôn vinh 272 cá nhân, tập thể có thành tích trong phòng chống dịch Covid-19

Phóng viên Thanh Niên được Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa tặng bằng khen
0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

272 cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 được Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa tôn vinh, tặng bằng khen.

Sáng 26.2, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa tổ chức lễ tôn vinh và trao tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cho 272 cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Thanh Hóa: Tôn vinh 272 cá nhân, tập thể có thành tích trong phòng chống dịch Covid-19 - ảnh 1

Các cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa tặng bằng khen

Phúc Ngư

Tại lễ tôn vinh, ông Lê Đức Giang, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, ôn lại những thành tích đã đạt được của ngành y tế Thanh Hóa và các đơn vị trong công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, và đặc biệt là những hy sinh của những người trên tuyến đầu chống dịch Covid-19.

Kể từ khi dịch Covid-19 xảy ra ở tỉnh Thanh Hóa, các lực lượng y tế, quân đội, công an, chính quyền các địa phương, doanh nghiệp, các hội, đoàn thể, cơ quan báo chí, người dân… trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã đồng sức, đồng lòng vượt qua mọi khó khăn để khống chế dịch bệnh, hạn chế tối đa ảnh hưởng xấu của dịch bệnh gây ra.

Hơn 2 năm qua, nhất là từ đợt dịch thứ 4 (từ ngày 27.4.2021) bùng phát cho đến nay, tỉnh Thanh Hóa đã và đang trải qua một cuộc chiến đặc biệt, chưa từng có tiền lệ với diễn biến rất phức tạp, nguy hiểm, khó lường của dịch Covid-19.

Dù gặp nhiều khó khăn, thử thách do dịch bệnh gây ra, nhưng tỉnh Thanh Hóa luôn xác định trong bất cứ hoàn cảnh nào thì trên hết, trước hết vẫn là công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Đồng thời thực hiện các giải pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh để phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội trong trạng thái “bình thường mới”.

Thanh Hóa: Tôn vinh 272 cá nhân, tập thể có thành tích trong phòng chống dịch Covid-19 - ảnh 2

Với thành tích xuất sắc trong công tác thông tin, tuyên truyền về phòng chống dịch Covid-19, PV Minh Hải (Báo Thanh Niên) đã được Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa tặng bằng khen

Phúc Ngư

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đỗ Trọng Hưng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa đánh giá, trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 nhiều hình ảnh cao đẹp và đầy ý nghĩa đã đọng lại trong lòng nhân dân.

“Đó là những “chiến sĩ áo trắng” không quản nguy nan, xông pha trên tuyến đầu chống dịch, hết lòng cứu chữa người bệnh. Những chiến sĩ quân đội, công an mang trên mình màu xanh áo lính đã không sợ hy sinh, gian khổ, nhường chỗ cho những người con quê hương trở về tránh dịch. Những cán bộ cơ sở ngày đêm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người” để giám sát, điều tra dịch tễ và truy vết dịch bệnh. Nhiều nhà báo đã không ngại gian khổ, luôn có mặt ở những địa bàn nóng bỏng nhất, kịp thời truyền tải thông tin về tình hình phòng, chống dịch bệnh…” ông Hưng phát biểu tại buổi lễ.

Covid-19 sáng 26.2: Cả nước 3.120.301 ca nhiễm | Hà Nội gần chạm mốc 10.000 ca một ngày

Với những kết quả đạt được, 272 cá nhân, tập thể xuất sắc đã được tôn vinh, khen thưởng. Trong đó có PV Minh Hải (Báo Thanh Niên) là một trong số các cá nhân được tôn vinh và tặng bằng khen.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU