Thanh Hóa: Sơ tán 27 người dân bản Suối Lóng nằm trong vùng nguy cơ lũ quét

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Mưa lớn kéo dài có nguy cơ gây sạt lở, lũ quét, nên 5 hộ dân với 27 nhân khẩu ở bản Suối Lóng (xã Tam Chung, H.Mường Lát, Thanh Hóa) phải sơ tán khẩn cấp để đảm bảo an toàn tính mạng.

Ngày 11.8, thông tin từ UBND huyện biên giới Mường Lát cho biết, cùng ngày, chính quyền xã Tam Chung và bộ đội biên phòng thuộc Đồn biên phòng Tam Chung đã hỗ trợ, sơ tán 5 gia đình với 27 nhân khẩu đến nơi an toàn.

Thanh Hóa: Sơ tán 27 người dân bản Suối Lóng nằm trong vùng nguy cơ lũ quét - ảnh 1

Bộ đội biên phòng hỗ trợ người dân sơ tán đến nơi an toàn

Bộ đội Biên Phòng Thanh Hóa

Ngày 10 - 11.8, trên địa bàn H.Mường Lát có mưa lớn kéo dài ở nhiều nơi. Xác định khu vực 5 hộ dân ở bản Suối Lóng nằm trong khu vực có nguy cơ xảy ra sạt lở, lũ quét nên chính quyền và các cơ quan chức năng đã tổ chức sơ tán đến nhà văn hóa của bản để đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân.

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới (suy yếu từ bão số 2 - bão Mulan), những ngày qua, nhiều nơi trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa có mưa vừa đến mưa to, cảnh báo nguy cơ sạt lở, lũ quét xảy ra ở địa bàn các huyện miền núi.

Thanh Hóa: Sơ tán 27 người dân bản Suối Lóng nằm trong vùng nguy cơ lũ quét - ảnh 2

Mưa lớn kéo dài đe dọa sạt lở và lũ quét tại các huyện miền núi Thanh Hóa

Bộ Đội Biên Phòng Thanh Hóa

Từ 14 giờ 30 ngày 11.8, thủy điện Trung Sơn (trên sông Mã, thuộc xã Trung Sơn, H.Quan Hóa, Thanh Hóa) xả lũ trong 24 giờ (kể từ khi bắt đầu xả) với lưu lượng từ 800 - 1.500 m3/s.

Công ty TNHH MTV thủy điện Trung Sơn (chủ đầu tư thủy điện Trung Sơn) đề nghị chính quyền các địa phương vùng hạ du và người dân chủ động triển khai phương án bảo đảm an toàn cho người, tài sản và công trình trong thời gian xả lũ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU