Thanh Hóa: 'Nổ' có khả năng vay vốn hỗ trợ người nghèo để chiếm đoạt tài sản

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nghi phạm Nguyễn Thị Hằng (ngụ xã Thọ Hải, H.Thọ Xuân, Thanh Hóa) tự nhận bản thân có thể làm hồ sơ vay vốn theo chương trình hỗ trợ cho người nghèo để lừa, chiếm đoạt tài sản của những người cần vay vốn.

Ngày 4.7, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Công an H.Triệu Sơn (Thanh Hóa) vừa bắt giữ nghi phạm Nguyễn Thị Hằng (47 tuổi, ngụ thôn Hải Minh, xã Thọ Hải, H.Thọ Xuân) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thanh Hóa: 'Nổ' có khả năng vay vốn hỗ trợ người nghèo để chiếm đoạt tài sản - ảnh 1

Nghi phạm Nguyễn Thị Hằng

Công An Thanh Hóa

Theo điều tra của Công an H.Triệu Sơn, dù không có công ăn việc làm ổn định, nhưng đi đâu Nguyễn Thị Hằng cũng giới thiệu đang sinh sống ở TP.Thanh Hóa, và có khả năng làm hồ sơ vay vốn theo dạng hỗ trợ người nghèo vùng khó khăn, vốn vay của Ngân hàng Chính sách xã hội.

Đầu tháng 6, chị L.T.Y (27 tuổi, ngụ xã Thọ Bình, H.Triệu Sơn) tin vào lời giới thiệu nên đã gửi các giấy tờ tùy thân để Hằng làm hồ sơ vay 1 tỉ đồng của Ngân hàng Chính sách xã hội, với lãi suất chỉ 0,5%/năm. Hằng đã yêu cầu chị Y. đưa số tiền 14 triệu đồng để chi phí cho việc đi lại và làm hồ sơ.

Tuy nhiên, sau khi lấy được số tiền 14 triệu đồng, Hằng không làm hồ sơ vay tiền như cam kết, dần cắt đứt liên lạc, và chiếm đoạt số tiền tiêu xài cá nhân.

Đến chiều ngày 2.7, cũng với thủ đoạn trên, Hằng đã lừa và đang nhận số tiền 5 triệu đồng của chị V.T.H (23 tuổi, ngụ xã Thọ Bình, H.Triệu Sơn) thì bị lực lượng của Công an H.Triệu Sơn bắt quả tang.

Tại cơ quan công an, Nguyễn Thị Hằng đã thừa nhận về hành vi phạm tội của mình. Vụ án đang được Công an H.Triệu Sơn điều tra, làm rõ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU