Thanh Hóa: Kỷ luật cán bộ, công chức bỏ nhiệm sở đi du lịch trong ngày làm việc

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ban Thường vụ Đảng ủy và 7 cá nhân là cán bộ, công chức của xã Xuân Bình (H.Như Xuân, Thanh Hóa) đã bị kỷ luật khiển trách về Đảng vì đã bỏ nhiệm sở đi du lịch trong ngày làm việc.

Ngày 18.5, thông tin từ Huyện ủy Như Xuân (Thanh Hóa) cho biết, cơ quan này vừa có các quyết định kỷ luật đối với cá nhân, tập thể thuộc Đảng ủy và UBND xã Xuân Bình (H.Như Xuân).

Thanh Hóa: Kỷ luật cán bộ, công chức bỏ nhiệm sở đi du lịch trong ngày làm việc - ảnh 1

Trụ sở UBND xã Xuân Bình vắng tanh trong ngày 29.4

Phúc Ngư

Theo đó, kỷ luật khiển trách về Đảng đối với Ban Thường vụ Đảng ủy xã Xuân Bình, và 7 cá nhân công tác tại Đảng ủy, UBND xã Xuân Bình do đi du lịch trong ngày làm việc.

Cũng theo Huyện ủy Như Xuân, kết quả kiểm tra xác định, Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Chấp hành Công đoàn xã Xuân Bình tổ chức đi tham quan du lịch tại Phú Quốc (Kiên Giang) trong ngày làm việc bình thường (ngày 29.4), trong khi tờ trình báo cáo Ban Thường vụ Huyện ủy xin chủ trương đi tham quan là ngày 13.4.

Khi Đảng ủy xã Xuân Bình thống nhất thay đổi lịch, đi vào ngày làm việc (29.4 - PV) nhưng không phân công cán bộ lãnh đạo chủ chốt của xã trực cơ quan để giải quyết công việc hằng ngày, đột xuất, và phát sinh.

Trước đó, người dân địa phương phản ánh, ngày 29.4, dù đang là ngày làm việc nhưng trụ sở Đảng ủy, UBND xã Xuân Bình chỉ có 3 cán bộ văn hóa, tư pháp, chính sách tới trụ sở làm việc.

Số cán bộ còn lại có nhiều người đi tham quan, du lịch tại Phú Quốc, gồm: Bí thư Đảng ủy xã, Chủ tịch UBND xã, Phó bí thư Đảng ủy xã, Phó chủ tịch UBND xã, Phó chủ tịch HĐND xã, Chủ tịch hội Nông dân xã....

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU