Thanh Hóa: Khởi tố nguyên trưởng phòng TN-MT H.Yên Định

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ông Hà Duyên Lục, Phó ban Tổ chức Huyện ủy Yên Định, nguyên Trưởng phòng TN-MT H.Yên Định đã bị khởi tố để điều tra về những sai phạm trong công tác giải phóng mặt bằng, gây thất thoát hơn 8,8 tỉ đồng.

Thông tin từ Huyện ủy Yên Định (Thanh Hóa) cho biết, ngày 24.1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã thực hiện quyết định khởi tố bị can đối với ông Hà Duyên Lục (60 tuổi), Phó ban Tổ chức Huyện ủy Yên Định, nguyên Trưởng phòng TN-MT H.Yên Định để điều tra các sai phạm liên quan đến vụ án vi phạm các quy định về bồi thường hỗ trợ tái định cư, giải phóng mặt bằng (GPMB), gây thất thoát ngân sách Nhà nước.

Thanh Hóa: Khởi tố nguyên trưởng phòng TN-MT H.Yên Định  - ảnh 1

Lực lượng chức năng đọc quyết định khởi tố bị can Hà Duyên Lục (áo trắng)

Minh Hải

Sau khi đọc quyết định khởi tố bị can, cơ quan công an đã thực hiện lệnh khám xét nơi làm việc của bị can Lục để thu thập thêm chứng cứ. Hiện bị can Lục được áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú.

Theo kết quả điều tra của cơ quan công an, các hành vi sai phạm của bị can Lục xảy ra ở các năm 2018 - 2019, khi bị can này đang giữ chức Trưởng phòng TN-MT H.Yên Định.

Trên cương vị Trưởng phòng TN-MT H.Yên Định, ông Hà Duyên Lục đã tham mưu không đúng cho lãnh đạo UBND H.Yên Định, dẫn tới sai phạm trong công tác hỗ trợ GPMB, gây thất thoát tiền của ngân sách Nhà nước hơn 8,8 tỉ đồng.

Thanh Hóa: Khởi tố nguyên trưởng phòng TN-MT H.Yên Định  - ảnh 2

Dự án công viên quảng trường trung tâm H.Yên Định

Minh Hải

Trước đó, cuối tháng 12.2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa cũng đã khởi tố bị can đối với ông Lưu Vũ Lâm, nguyên Chủ tịch UBND H.Yên Định, để điều tra về tội “vi phạm quy định về bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất”. Các sai phạm này xảy ra ở các năm 2018 - 2019, khi ông Lâm đang giữ chức Chủ tịch UBND H.Yên Định.

Cụ thể, đối với dự án Công viên quảng trường trung tâm H.Yên Định, quá trình GPMB, đền bù, hỗ trợ cho người dân có đất bị thu hồi, UBND H.Yên Định đã quyết định hỗ trợ trái quy định số tiền gần 4,6 tỉ đồng (mục hỗ trợ khác).

Đối với dự án hạ tầng khu dân cư số 1 (TT.Quán Lào, H.Yên Định), cũng đã xảy ra sai phạm khi hỗ trợ sai quy định tổng số tiền hơn 4,2 tỉ đồng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU