Thanh Hóa: Hơn 40 du khách nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau bữa cơm tối, hơn 40 du khách đang nghỉ ở Khu du lịch Hải Tiến (huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa) đã phải nhập viện với các triệu chứng buồn nôn, đau thắt bụng, chóng mặt…, nghi do ngộ độc thực phẩm.

Hơn 40 du khách phải nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm /// ẢNH MINH HẢI
Hơn 40 du khách phải nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm
ẢNH MINH HẢI

Ngày 26.5, các bác sĩ tại Phòng khám đa khoa Hải Tiến (huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa) đang tiếp tục chăm sóc, điều trị cho hơn 20 người nghi bị ngộ độc thực phẩm.

Trước đó, sáng 25.5, đoàn du khách hơn 80 người là cán bộ, công nhân của một công ty ở Bắc Ninh về Khu du lịch Hải Tiến huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa) nghỉ mát. Chiều tối cùng ngày, đoàn khách ăn cơm tối và nghỉ ngơi tại khách sạn Hoàng Gia thuộc Khu du lịch Hải Tiến.

Khoảng 21 giờ, nhiều người trong đoàn du khách có biểu hiện buồn nôn, đau thắt bụng, chóng mặt… nghi bị ngộ độc thực phẩm, nên được đưa đến Phòng khám đa khoa Hải Tiến (cách khách sạn khoảng 3 km) cấp cứu.

Thanh Hóa: Hơn 40 du khách nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm - ảnh 1
Đến 10 giờ ngày 26.5 vẫn còn hơn 20 du khách phải điều trị
ẢNH MINH HẢI

Số người có biểu hiện nghi do ngộ độc liên tục tăng và được đưa đi cấp cứu rải rác cho đến rạng sáng ngày 26.5.

Anh Hoàng Văn Duẩn, trưởng đoàn khách, cho biết tất cả có hơn 40 người phải nhập viện cấp cứu nghi do ngộ độc. Đến 10 giờ ngày 26.5 vẫn còn khoảng hơn 20 người đang phải điều trị. Những người còn lại đã điều trị ổn định và được xuất viện.

Cũng theo anh Duẩn, bữa cơm tối ngày 25.5 đoàn ăn tại khách sạn Hoàng Gia, gồm các món ăn như ngô chiên, tôm luộc, hàu nướng, mực luộc, canh cua…

Hiện các đơn vị chức năng đang làm việc với chủ khách sạn và tiến hành lấy các mẫu thức ăn, thực phẩm, kiểm tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU