Thanh Hóa: Gắp chiếc kẹp giấy trong thực quản bé gái 3 tuổi

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Các bác sĩ của Bệnh viện Nhi Thanh Hóa vừa gắp thành công chiếc kẹp giấy có kích thước 1x2 cm trong thực quản bé gái 3 tuổi.

Ngày 17.1, thông tin từ Bệnh viện Nhi tỉnh Thanh Hóa cho biết, các bác sĩ của Khoa Tiêu hóa (Bệnh viện Nhi Thanh Hóa) vừa thực hiện can thiệp gắp thành công kẹp giấy kích thước 1x2 cm trong thực quản của bé gái 3 tuổi.

Trước đó, khoảng 12 giờ ngày 16.1, bé gái L.H.P. (3 tuổi, ngụ H.Thiệu Hóa, Thanh Hóa) nhập Bệnh viện Nhi Thanh Hóa trong tình trạng chảy dãi và nôn nhiều sau ăn.

Thanh Hóa: Gắp chiếc kẹp giấy trong thực quản bé gái 3 tuổi - ảnh 1

Kẹp giấy nằm trong thực quản bé gái

Phúc ngư

Người thân cháu bé cho biết sáng 16.1, cháu P. xuất hiện triệu chứng nôn, khó nuốt, mệt mỏi nên đưa đến bệnh viện để thăm khám.

Khi chụp nội soi, các bác sĩ phát hiện trong thực quản cháu bé (cách cung răng 13 cm) có dị vật, là chiếc kẹp giấy kích thước 1x2 cm. Vị trí thực quản nơi có dị vật đã xuất hiện phù nề xung huyết.

Sau khi hội chẩn, các bác sĩ đã gắp thành công chiếc kẹp giấy trong thực quản ra ngoài. Hiện sức khỏe cháu P. đang dần ổn định. Theo bác sĩ Lê Vân Anh, Trưởng khoa Tiêu hóa (Bệnh viện Nhi Thanh Hóa), trường hợp trẻ nuốt phải dị vật không ít, do đó, các bậc phụ huynh cần chăm sóc con em cẩn thận để tránh những ảnh hưởng xấu đến trẻ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU