Thanh Hóa đồng loạt tiêm 117.000 liều vắc xin Pfizer cho trẻ em

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 1.12, tỉnh Thanh Hoá đồng loạt tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em từ 15 - 17 tuổi tại tất cả các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn. 

Thanh Hóa đồng loạt tiêm 117.000 liều vắc xin Pfizer cho trẻ em - ảnh 1

Thanh Hóa đang tổ chức tiêm 117.000 liều vắc xin Pfizer cho trẻ em từ 12 - 17 tuổi

CTV

Thông tin từ Sở Y tế Thanh Hóa cho biết, tỉnh này được Bộ Y tế phân bổ 117.000 liều vắc xin Pfizer để tiêm cho trẻ em.

Đợt này, đối tượng tiêm chủng là học sinh các trường THPT và các cơ sở giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên. Vì vậy, các địa phương đều bố trí các điểm tiêm lưu động tại các trường học.

Riêng học sinh có bệnh lý nền sẽ được tổ chức tiêm tại cơ sở y tế. Việc tổ chức tiêm chủng có sự phối hợp chặt chẽ của ngành y tế, chính quyền địa phương, nhà trường và phụ huynh.

Thanh Hóa đồng loạt tiêm 117.000 liều vắc xin Pfizer cho trẻ em - ảnh 2

Việc tiêm phòng được tổ chức ngay tại các trường học sau khi nhân viên y tế được tập huấn kỹ lưỡng

CTV

Để bảo đảm an toàn, hiệu quả tiêm chủng, ngành y tế các địa phương đã phối hợp với ngành giáo dục và các trường học thực hiện tốt việc rà soát đối tượng, điều tra tiền sử bệnh tật, lập danh sách trẻ thuộc các trường hợp chống chỉ định, trẻ có nguy cơ cao… để phân loại đối tượng, bảo đảm an toàn, hiệu quả tiêm phòng.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức tập huấn, hướng dẫn cán bộ, nhân viên y tế về việc triển khai tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em. Trong đó, đặc biệt lưu ý đến vấn đề phòng, chẩn đoán và xử trí các trường hợp sốc phản vệ.

Tại các địa phương đã chuẩn bị tốt các điều kiện, sẵn sàng tổ chức chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 đầu tiên dành cho trẻ em. Việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em nhận được sự đồng thuận của học sinh, phụ huynh và các nhà trường.

Trong buổi tiêm đầu tiên, quá trình thực hiện tiêm tại các điểm tiêm đã được thực hiện đúng tiến độ, đúng đối tượng, đúng quy trình kỹ thuật, bảo đảm an toàn cao nhất cho người được tiêm.

Covid-19 sáng 1.12: Cả nước 1.238.082 ca nhiễm | Vắc xin có hiệu quả với biến thể Omicron?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU