Thanh Hóa: Phát nhầm đề thi, phải điều chỉnh lịch thi khảo sát môn toán

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sở GD-ĐT Thanh Hóa đã kiểm tra và khẳng định không có chuyện lộ, lọt đề thi môn toán trong kỳ khảo sát chất lượng học sinh lớp 9, mà chỉ là sự cố phát nhầm đề thi.

Ngày 27.4, trao đổi với PV Thanh Niên, ông Tạ Hồng Lựu, Phó giám đốc Sở GD-ĐT Thanh Hóa, khẳng định không có chuyện lộ, lọt đề thi môn toán trong kỳ khảo sát chất lượng học sinh lớp 9 như thông tin lan truyền trên mạng xã hội.

Thanh Hóa: Phát nhầm đề thi, phải điều chỉnh lịch thi khảo sát môn toán  - ảnh 1

Sở GD-ĐT Thanh Hóa khẳng định không phải lộ, lọt đề thi mà do phát nhầm đề

Phúc Ngư

“Chúng tôi đã kiểm tra thông tin và xin xác nhận rằng: khi tổ chức thi khảo sát môn tiếng Anh chiều 26.4, 2 hội đồng thi ở 2 Trường THCS ở H. Như Xuân và H.Ngọc Lặc phát nhầm đề môn toán. Trong khi môn toán theo lịch thì sáng nay (27.4 - PV) mới thi”, ông Lựu cho hay.

Cũng theo ông Lựu, đó là sự cố nhầm lẫn và để khắc phục sự cố trên, Sở GD-ĐT Thanh Hóa đã điều chỉnh lịch thi khảo sát thay vì tổ chức thi môn toán vào sáng 27.4 thì chuyển sang buổi chiều cùng ngày để kịp thời chuyển đề thi dự phòng cho các hội đồng thi.

Thực hiện kế hoạch của Sở GD-ĐT Thanh Hóa, các trường THCS ở tỉnh này đồng loạt tổ chức kỳ khảo sát chất lượng học sinh lớp 9 (năm học 2021 - 2022) vào ngày 26 và 27.4.

Theo lịch, ngày 26.4, học sinh sẽ làm bài môn ngữ văn (buổi sáng) và môn tiếng Anh (buổi chiều). Tuy nhiên, chiều 26.4, hội đồng thi Trường THCS Thanh Xuân (H.Như Xuân) và Trường THCS Nguyệt Ấn (H.Ngọc Lặc) đã phát nhầm đề môn toán thay vì phát đề môn tiếng Anh.

Trong tối 26.4, Sở GD-ĐT Thanh Hóa đã thông báo khẩn đến các phòng giáo dục về việc thay đổi lịch thi môn toán, chuyển từ buổi sáng ngày 27.4 sang buổi chiều.

Tuy nhiên, sau đó nhiều người lan truyền thông tin trên mạng xã hội kèm hình ảnh đề môn toán, cho rằng học sinh chưa làm bài nhưng đề đã bị lộ, lọt ra ngoài.

Hiện Sở GD-ĐT Thanh Hóa cũng đã yêu cầu các phòng giáo dục H.Như Xuân, H.Ngọc Lặc và các hội đồng thi có liên quan phải làm báo cáo, giải trình việc phát nhầm đề. Đồng thời, Sở GD-ĐT Thanh Hóa cũng đã cử đoàn kiểm tra về làm rõ vụ việc.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU