Thanh Hóa bỏ quy định cách ly y tế người về quê ăn Tết

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tỉnh Thanh Hóa vừa thông báo người dân ở các tỉnh, thành phố khi về quê ăn Tết sẽ không phải cách ly y tế theo từng cấp độ dịch mà tỉnh này đã áp dụng trước đó.

Sáng 27.1, trao đổi với Thanh Niên, ông Đầu Thanh Tùng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, Phó trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa cho biết UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có văn bản gửi các đơn vị, địa phương trên địa bàn tạo điều kiện thuận lợi cho người dân về quê ăn Tết, trong đó có việc bỏ quy định cách ly y tế theo từng cấp độ dịch đối với người dân.

Thanh Hóa bỏ quy định cách ly y tế người về quê ăn Tết - ảnh 1

Thanh Hóa bỏ cách ly y tế theo từng cấp độ dịch khi người dân về quê ăn Tết

Minh Hải

Theo đó, UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu các địa phương căn cứ các quy định hiện hành và diễn biến dịch tại địa phương để hướng dẫn người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch khi về quê ăn Tết.

Đặc biệt, UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu các địa phương không cách ly y tế khi người dân về quê ăn Tết. Tuy nhiên, khi người dân về quê phải thực hiện nghiêm túc 5K, tự theo dõi sức khỏe. Khi có các triệu chứng sốt, ho, khó thở… thì hạn chế tiếp xúc với người khác, hạn chế đi lại, đồng thời thông báo ngay cho cơ sở y tế để được hướng dẫn, xét nghiệm SARS-CoV-2.

Trước đó, UBND tỉnh Thanh Hóa ban hành kế hoạch số 289, yêu cầu người dân về quê ăn Tết phải thực hiện theo dõi sức khỏe, cách ly y tế theo từng cấp độ dịch.

Bộ Y tế hỏa tốc đề nghị không ‘ngăn sông cấm chợ’ dịp Tết Nguyên đán

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU