'Thanh gươm diệt quỷ': Bom tấn lập kỳ tích phòng vé Nhật Bản

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Theo Reuters ngày 26.10, ra mắt từ ngày 16.10 đến nay, phim Demon Slayer (Thanh gươm diệt quỷ) cán mốc gần 11 tỉ yên Nhật, soán ngôi Spirited Away cách nay 9 năm.

'Thanh gươm diệt quỷ' trở thành bom tấn xứ sở hoa anh đào giữa mùa dịch năm nay /// Ảnh: Toho
'Thanh gươm diệt quỷ' trở thành bom tấn xứ sở hoa anh đào giữa mùa dịch năm nay
Ảnh: Toho

Chỉ trong vòng 10 ngày xuất xưởng, phiên bản điện ảnh của loạt phim truyền hình Thanh gươm diệt quỷ với tên đầy đủ Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba the Movie - Mugen Train của đạo diễn Haruo Sotozaki bất ngờ lập "kỳ tích" phòng vé nước này khi thu về doanh thu lên đến 10,75 tỉ yên (tương đương trên 102,4 triệu USD).

Đây là con số doanh thu rất khả quan đối với tác phẩm Thanh gươm diệt quỷ giữa tình hình kinh doanh phim ảnh thất bát như năm nay. Phía đơn vị phát hành phim là "ông lớn" Toho cho biết chỉ trong vòng 10 ngày, tổng lượng vé bán ra của phim đạt con số 7,9 triệu vé. 

Với tổng doanh thu gần 11 tỉ yên chỉ trên quê nhà, Thanh gươm diệt quỷ trở thành phim hoạt hình (anime) kiếm tiền nhanh nhất tại phòng vé Nhật. Đồng thời nó cũng giành luôn vị trí phim cán mốc doanh thu nội địa ở cột mốc 10 tỉ yên nhanh nhất Nhật Bản (điều mà bộ phim ăn khách nhất mọi thời của Nhật là Your Name (Tên cậu là gì) của đạo diễn Makoto Shinkai, nếu xét về tổng doanh thu toàn thế giới thì ăn đứt Thanh gươm diệt quỷ nhưng lại không bằng phim này nếu xét về tiêu chí tốc độ kiếm tiền ở nội địa; phim Your Name mất 37 ngày để kiếm được 10 tỉ yên). 

'Thanh gươm diệt quỷ': Bom tấn lập kỳ tích phòng vé Nhật Bản - ảnh 1

Phim Thanh gươm diệt quỷ bản điện ảnh kiếm tiền nhanh nhất phòng vé Nhật Bản

Ảnh: Toho

Với con số ấn tượng trên, Thanh gươm diệt quỷ cũng tiếp tục phá vỡ kỳ tích mà tác phẩm đoạt giải Oscar Phim hoạt hình xuất sắc nhất là Spirited Away (Vùng đất linh hồn) của đạo diễn Hayao Miyazaki từng lập nên trước đó. Không kiếm tiền nhanh như Thanh gươm diệt quỷSpirited Away cần đến 25 ngày mới bỏ túi được 10 tỉ yên. Mặc dù vậy, xét về tổng doanh thu chỉ riêng thị trường Nhật, Spirited Away lại đạt con số 30,8 tỉ yên, bỏ xa phim này. 

Trước đó, theo animenewsnetwork.com, chỉ trong vòng 3 ngày đầu công chiếu ở Nhật, Thanh gươm diệt quỷ cũng đã tạo nên kỷ lục ở phòng vé xứ Phù Tang đó là kiếm được trên 43,8 triệu USD với số vé bán ra là trên 3,42 triệu vé. 

Thanh gươm diệt quỷ trước khi có bản điện ảnh đã có bản truyền hình là Demon Slayer: Kimetsu No Yaiba, ra mắt năm 2019. Tác phẩm này dựa trên loạt truyện tranh (manga) ăn khách cùng tên của tác giả Koyoharu Gotōge, kể về một cậu bé chiến binh và nhóm bạn của mình điều tra những sự kiện mất tích bí ẩn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU