Thành Điện Hải đang chờ hoàn thiện đánh giá tác động môi trường để trùng tu

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

UBND TP.Đà Nẵng vừa có báo cáo gửi HĐND TP.Đà Nẵng thông tin về tiến độ dự án trùng tu, tôn tạo di tích quốc gia đặc biệt thành Điện Hải giai đoạn 2, tổng mức đầu tư hơn 84 tỉ đồng do Sở VH-TT làm chủ đầu tư, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp Đà Nẵng quản lý dự án.

Theo báo cáo, hồi tháng 4, UBND TP đã giao Sở Xây dựng phối hợp với các đơn vị thực hiện lập, trình, thẩm định, phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường dự án này “phải đúng theo quy định”. Đến tháng 6, Sở VH-TT và Ban quản lý dự án đã lập hồ sơ báo cáo đánh giá tác động môi trường và gửi Bộ TN-MT. Tuy nhiên, do ảnh hưởng dịch Covid-19, đến ngày 21.10, Bộ TN-MT mới tổ chức hội đồng thẩm định báo cáo đánh giá tác động môi trường; ngày 8.11 thông qua kết quả thẩm định với điều kiện chỉnh sửa, bổ sung. Dự kiến, hồ sơ báo cáo đánh giá tác động môi trường và dự án đầu tư sẽ được phê duyệt trong tháng 12 và tiếp tục chuẩn bị để khởi công trong năm 2023, hoàn thành năm 2024.

UBND TP.Đà Nẵng cũng cho biết dự kiến đến 18.3.2023 sẽ hoàn thành dự án cải tạo, nâng cấp cơ sở 42 Bạch Đằng để làm Bảo tàng Đà Nẵng. Đối với dự án tôn tạo, bảo tồn di tích quốc gia Hải Vân quan (giữa TP.Đà Nẵng và tỉnh Thừa Thiên-Huế), các bên liên quan đang hoàn chỉnh hồ sơ thiết kế dự toán để gửi các bộ Xây dựng, VH-TT-DL thẩm định trước khi phê duyệt; phấn đấu hoàn tất để khởi công dự án trong tháng 12 này và hoàn thành vào năm 2023.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU