thành cổ

Dòng sông khô cạn ở Quảng Trị.

Người Quảng Trị khắc khổ và trầm tư

0
Quảng Trị, vĩ tuyến 17, cầu Hiền Lương, sông Bến Hải, thành cổ... Chiến trường ác liệt suốt 20 năm của một cuộc chiến mà tên gọi của nó gắn liền với những kỷ lục về bom đạn và thương vong.
Vị trí thành Châu Đốc xưa trên bản đồ ngày nay

Thành cổ Nam bộ: Thành Châu Đốc phòng thủ biên cương

0
Năm 1816, nhận thức rõ tầm quan trọng của vùng đất Châu Đốc đối với biên cương phía nam, vua Gia Long đã chỉ đạo quy hoạch và đắp bảo Châu Đốc, sử dụng nơi đây làm nơi đóng trú của quân đội.
Bản vẽ chi tiết thành Vĩnh Long năm 1872 /// Ảnh: Tư liệu của tác giả

Thành cổ Nam bộ: Thành Vĩnh Long - nỗi đau Phan Thanh Giản

0
Với Long Hồ dinh được thành lập dưới thời chúa Nguyễn 1732, Vĩnh Long được biết đến là thủ phủ, trung tâm quân sự, chính trị, kinh tế, văn hóa của miền Tây Nam bộ. Đặc biệt là hệ thống thành trì quân sự - chính trị, trong đó đáng chú ý là thành Vĩnh Long.
Khu vực xung quanh di tích thành Điện Hải sẽ được quy hoạch quảng trường đặc thù /// Ảnh: Hoàng Sơn

Thiết kế kiến trúc cảnh quan 10 ha quanh thành Điện Hải

0
Ngày 16.5, UBND TP.Đà Nẵng cho biết đã phê duyệt nhiệm vụ thiết kế đô thị khu vực xung quanh di tích quốc gia đặc biệt thành Điện Hải do Viện Kiến trúc quốc gia lập (vị trí tại phường Thạch Thang và Hải Châu 1).
Dưới chân thành cổ

Dưới chân thành cổ

0
Thành cổ ở ngay thị xã Quảng Trị, năm 1972 là nơi diễn ra quá nhiều trận đánh ác liệt. Giao tranh giằng co giữa hai phía suốt gần 3 tháng trời, đã gây ra biết bao nhiêu thương vong. 
Binh sĩ Syria ở Palmyra hồi tháng 4.2016, sau khi chiếm lại thành phố cổ này lần thứ nhất  /// Reuters

Quân đội Syria giành lại thành cổ Palmyra lần 2 từ IS

0

Quân đội Syria ngày 2.3 thông báo đã tái chiếm thành cổ Palmyra từ tay tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) lần 2 trong vòng một năm qua, với sự hỗ trợ của các lực lượng đồng minh và không quân Nga.

Khu vực phía tây thành Điện Hải bị xâm hại hàng chục năm qua /// Ảnh: Hoàng Sơn

Cứu di tích thành Điện Hải

0
Ủng hộ chủ trương di dời khỏi khu vực xung quanh di tích lịch sử quốc gia thành Điện Hải (TP.Đà Nẵng), người dân mong mỏi chính quyền địa phương 'nói là làm'.
Bảo tàng Đà Nẵng trong khuôn viên thành cổ Điện Hải  /// Ảnh: Hoàng Sơn

'Giải cứu' thành cổ Điện Hải

0
Ngày 3.11, ông Huỳnh Văn Hùng, Giám đốc Sở VH-TT TP.Đà Nẵng, cho biết lãnh đạo TP vừa thống nhất chủ trương di dời 54 hộ dân ra khỏi khu vực chân thành Điện Hải để bảo vệ, phát huy giá trị di tích lịch sử cấp quốc gia này.