‘Thánh Cô’ Hứa Tình bị ‘phong sát’ ngầm?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nữ diễn viên Hứa Tình bị “đổi mặt” trong phim Thanh diện tu la (Song Of The Assassins) không rõ nguyên nhân. Truyền thông Trung Quốc đồn đoán Hứa Tình là sao Hoa ngữ tiếp theo bị “phong sát”.

‘Thánh Cô’ Hứa Tình bị ‘phong sát’ ngầm? - ảnh 1

Hứa Tình đang ở giữa vòng xoáy tin đồn bị "phong sát"

weibo nv

Thanh diện tu la (Song of the Assassins) quy tụ dàn sao Hoa ngữ đình đám Hồ Quân, Phùng Thiệu Phong, Hứa Tình… đã quay từ năm 2017 - 2018, nhưng đến tháng 5.2022 mới có thể ra mắt. Tuy nhiên, sau khi Thanh diện tu la công chiếu, khán giả nhanh chóng phát hiện bộ phim đã âm thầm “đổi mặt” Hứa Tình mà không đưa ra bất kỳ thông báo nào.

Cụ thể, nhân vật Hoa phu nhân của Hứa Tình trong Thanh diện tu la đã được ê kíp dùng công nghệ chỉnh sửa thành gương mặt của một nữ diễn viên họ Mã ít tên tuổi. Thậm chí, Hứa Tình cũng biến mất khỏi bảng phân vai hay phần thông tin liên quan đến Thanh diện tu la trên các trang đánh giá phim ảnh. Trong khi trước đó, tên và hình ảnh của mỹ nhân 6X vẫn được xuất hiện trong các chiến dịch tuyên truyền của phim.

‘Thánh Cô’ Hứa Tình bị ‘phong sát’ ngầm? - ảnh 2

Tên của Hứa Tình trong sự kiện giới thiệu Thanh điện tu la (trái) và gương mặt của cô bị đổi thành diễn viên khác khi phim chiếu

sina

Sina tiết lộ phim Lãng trung chi luyến (từng chiếu năm 2019) cũng bất ngờ “đổi mặt” Hứa Tình khi phát sóng lại trên CCTV. Cảnh quay trực diện nữ diễn viên đã bị xóa hoặc được thay thế bằng một người khác trong Lãng trung chi luyến.

Trên Weibo, dân mạng Trung Quốc đưa ra hàng loạt quan điểm xoay quanh chủ đề Hứa Tình bị “đổi mặt” trong Thanh diện tu la. Nhiều tài khoản bàn luận sôi nổi: “Chuyện gì đang xảy ra với Hứa Tình thế?”, “Hứa Tình phạm lỗi gì sao?”, “Hứa Tình chắc đã “đụng” đến nhân vật tầm cỡ nào rồi nên mới bị thay mặt như vậy”…

‘Thánh Cô’ Hứa Tình bị ‘phong sát’ ngầm? - ảnh 3

Nhân vật của Hứa Tình trong Lãng trung chi luyến cũng bị "đổi mặt"

sina

Các blogger Trung Quốc cũng ám chỉ ê kíp Thanh diện tu la đã phải “thay vai” của Hứa Tình thì phim mới được ra mắt. Đặc biệt, hầu hết bình luận đều phỏng đoán việc Hứa Tình “đổi mặt” là dấu hiệu cho thấy cô đang bị “phong sát” ngầm, tức: không bị Quảng Điện (Tổng cục quảng bá và phát thanh truyền hình Trung Quốc) chỉ đích danh, song, sẽ không có cơ hội lộ diện trên các dự án nghệ thuật nào nữa.

Vụ của Hứa Tình được nhận xét là tương tự như trường hợp của Triệu Vy vào năm ngoái. Nguyên nhân khiến cả hai minh tinh rơi vào tình trạng này cũng không được công khai.

‘Thánh Cô’ Hứa Tình bị ‘phong sát’ ngầm? - ảnh 4

Hứa Tình im lặng trước tin đồn bị "phong sát"

weibo nv

Trước những lời đồn đoán từ blogger và dân mạng, phía Hứa Tình có động thái phản hồi bằng video quay nữ diễn viên đang ở nhà cùng dòng chú thích: “Bình yên vô sự”. Về chuyện bị “đổi mặt” trong Thanh diện tu la, nàng “Thánh Cô” không giải thích. Đoàn làm phim Thanh diện tu la cũng giữ im lặng về lùm xùm “đổi mặt” Hứa Tình.

Sinh năm 1969, Hứa Tình là minh tinh kỳ cựu làng phim ảnh đất nước đông dân nhất hành tinh. Tại Việt Nam, cô được biết đến qua các phim Tiếu ngạo giang hồ 2001, Đại Thanh phong vân, Lão pháo nhi, Tà không thắng chính, 24 giờ hồi sinh… Riêng vai Thánh Cô Nhậm Doanh Doanh của Hứa Tình trong Tiếu ngạo giang hồ 2001 để lại dấu ấn mạnh mẽ.

‘Thánh Cô’ Hứa Tình bị ‘phong sát’ ngầm? - ảnh 5

Vóc dáng gợi cảm của minh tinh 6X

weibo nv

Ở tuổi 53, ngôi sao Hoa ngữ này vẫn nổi bật cùng thân hình đồng hồ cát sexy, phong thái tràn đầy sức sống, nụ cười tươi tắn và gương mặt trẻ trung. Nhờ vẻ đẹp “hack tuổi”, nên Hứa Tình vẫn có thể diễn tình cảm ngọt ngào với các mỹ nam trẻ tuổi Bành Vu Yến, Tiêu Chiến.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU