Thành An bùng nổ, đấu kiếm Việt Nam thăng hoa

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Vũ Thành An cùng đồng đội đã chiến thắng trong trận chung kết nội dung nam kiếm chém vào chiều 16.5. Đây là tấm huy chương vàng thứ 4 của tuyển đấu kiếm Việt Nam tại SEA Games 31.

Chiều 16.5 , trước trận chung kết nội dung đồng đội nam kiếm chém, Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL Hoàng Đạo Cương đã trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL cho tấm HCV SEA Games thứ 6 tại 4 kỳ SEA Games liên tiếp của kiếm thủ Vũ Thành An.

Thành An bùng nổ, đấu kiếm Việt Nam thăng hoa - ảnh 1

Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL Hoàng Đạo Cương đã trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL cho tấm HCV SEA Games thứ 6 tại 4 kỳ SEA Games liên tiếp của kiếm thủ Vũ Thành An.

Đậu tiến đạt

Ngay sau khi nhận bằng khen, An đã bước vào thi đấu nội dung đồng đội nam kiếm chém. Theo thể thức thi đấu An là người thi đấu hiệp đầu tiên và cũng thi đấu ở hiệp cuối cùng để chốt chiến thắng cho đội đấu kiếm ở nội dung đồng đội nam kiếm chém.

Thành An bùng nổ, đấu kiếm Việt Nam thăng hoa - ảnh 2

2 đội đập tay trước khi bước vào trận đấu. 4 tuyển thủ của Việt Nam gồm Vũ Thành An, Nguyễn Xuân Lợi, Tô Đức Anh, Nguyễn Văn Quyết.

Đậu tiến đạt

Đây là trận chung kết giữa đội Việt Nam và Thái Lan. Sau 3 kỳ SEA Games liên tiếp chịu thất thủ trước tuyển Việt Nam ở nội dung này, các VĐV Thái Lan thi đấu đầy quyết tâm. Tuy nhiên các kiếm thủ của Việt Nam đã thi đấu vượt trội và giành chiến thắng áp đảo với điểm số chung cuộc là 45-28.

Thành An bùng nổ, đấu kiếm Việt Nam thăng hoa - ảnh 3

VĐV Ruangrit Haekerd của Thái Lan và VĐV Vũ Thành Anh của Việt Nam

Đậu tiến đạt

"Là VĐV thi đấu hiệp đầu tiên và chốt ở hiệp cuối cùng, tôi cũng gặp phải áp lực lớn. Tuy nhiên tôi đã nỗ lực hết mình để cùng các đồng đội thi đấu tốt, đóng góp vào thành công chung của đấu kiếm Việt Nam tại đại hội", VĐV đoạt 2 HCV SEA Games 31 chia sẻ.

Thành An bùng nổ, đấu kiếm Việt Nam thăng hoa - ảnh 4
Các tuyển thủ Thái Lan gồm: Ruangrit Haekerd, Srinualnad Voragun và Wiriyatangsakul Panachai.

Đậu tiến đạt

Thành An bùng nổ, đấu kiếm Việt Nam thăng hoa - ảnh 5

Trận đấu diễn ra với lợi thế nghiêng về đội tuyển Việt Nam

Đậu tiến đạt

Thành An bùng nổ, đấu kiếm Việt Nam thăng hoa - ảnh 6

Các kiếm thủ Việt Nam đã có một trận đấu tuyệt vời

Đậu tiến đạt

Thành An bùng nổ, đấu kiếm Việt Nam thăng hoa - ảnh 7

Tuyển đấu kiếm nam đã giành huy chương vàng thứ 4 về cho Việt Nam.

Đậu tiến đạt

Thành An bùng nổ, đấu kiếm Việt Nam thăng hoa - ảnh 8

Kết quả chung cuộc, Vũ Thành An cùng đồng đội đã giành chiến thắng với tỷ số áp đảo 45-28, qua đó giành tấm huy chương vàng thứ 4 cho tuyển đấu kiếm Việt Nam.

Đậu tiến đạt

Thành An bùng nổ, đấu kiếm Việt Nam thăng hoa - ảnh 9

Kiếm thủ Vũ Thành An vui mừng sau khi chiến thắng trước người Thái

Đậu tiến đạt

Thành An bùng nổ, đấu kiếm Việt Nam thăng hoa - ảnh 10
Theo huấn luyện viên trưởng Phạm Anh Tuấn, các nội dung thi đấu kiếm đồng đội Việt Nam rất dễ giành huy chương vì chất lượng kiếm thủ đồng đều. Trong khi đó, các nước bạn lại chỉ có một vài cá nhân xuất sắc.

Đậu tiến đạt

Thành An bùng nổ, đấu kiếm Việt Nam thăng hoa - ảnh 11
"Đối thủ của mình rất mạnh, phải quyết tâm đánh từng kiếm từng kiếm một để giành chiến thắng," Vũ Thành An chia sẻ.

Đậu tiến đạt

Thành An bùng nổ, đấu kiếm Việt Nam thăng hoa - ảnh 12

Vũ Thành An và đồng đội cất vang quốc ca cùng tấm huy chương vàng

Đậu tiến đạt

Đặc biệt, trong trận đấu hôm nay cả gia đình An đã đến cổ vũ. Bà Trương Thị Kim Oanh - mẹ kiếm thủ Vũ Thành An chia sẻ; "Tôi không biết nói gì để diễn tả được niềm vui của ngày hôm nay khi được đến cổ vũ cho con trai. Mọi khi cháu thi đấu ở nước ngoài, tôi chỉ được theo dõi con thi đấu qua ti vi. Nay thì ước mơ đã trở thành sự thật khi SEA Games được tổ chức tại Hà Nội và tôi có dịp cổ vũ trực tiếp cho con trai".

Đằng sau 2 tấm huy chương vàng cá nhân và đồng đội của Vũ Thành An

Ông Nguyễn Văn Bình cũng chia sẻ: "Tôi từ Mê Linh, Hà Nội lên đây để cổ vũ cho con rể. Hạnh phúc quá vì cả hai họ được quây quần cổ vũ cho cháu". Bác trưởng họ của Vũ Thành An - ông Vũ Tuấn Phương cũng không giấu được niềm vui: "Tôi thay mặt cả họ lên đây để cổ vũ cho cháu. Thật may mắn vì SEA Games được tổ chức tại Việt Nam và chúng tôi được đến đây cổ vũ cho cháu".

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU