Tháng Tây nguyên ở Hà Nội

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Lời ru từ đại ngàn Tây nguyên là chủ đề của các hoạt động trong tháng 6 tại Làng văn hóa du lịch các dân tộc VN (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội).

Tháng Tây nguyên ở Hà Nội

Các hoạt động có sự tham gia của 20 nghệ nhân dân tộc Ê Đê và 10 nghệ nhân dân tộc Giẻ Triêng, Xơ Đăng, Ba Na. Ngoài ra, các hoạt động còn có thêm sự tham gia của 90 đồng bào thuộc 12 dân tộc (Tày, Dao, Mông, Thái, Mường, Khơ Mú, Tà Ôi, Cơ Tu, Raglai, Ê Đê, Khmer, Chăm). Các hoạt động diễn ra vào 2 ngày cuối tuần kể từ 9.6 tới hết tháng.

Chương trình gồm các hoạt động liên tục như: đồng bào giới thiệu nét văn hóa truyền thống gia đình các dân tộc Tây nguyên; chia sẻ về những câu hát ru, hoạt động chế tác nhạc cụ, dệt vải truyền thống. Đồng thời, công chúng cũng được nghe giới thiệu mâm cơm gia đình trong mỗi gia đình của đồng bào Tây nguyên.

Về trình diễn, diễn xướng khúc dân ca, sẽ có chương trình hát ru với chủ đề Từ tay mẹ của đồng bào Tây nguyên và chương trình giao lưu dân ca, dân vũ Ôi bến nước Tây nguyên. Các nghệ nhân sẽ biểu diễn các tiết mục dân ca, dân vũ, điệu hát về tình ca bến nước Tây nguyên; diễn xướng cồng chiêng và các loại nhạc cụ mang sắc màu Tây nguyên.

Trong khuôn khổ chương trình còn có hoạt động vẽ tranh thiếu nhi với chủ đề Tây nguyên trong em. Tham gia hoạt động này, các em thiếu nhi có thể vẽ phong cảnh buôn làng, không gian sinh hoạt, đồ vật tại các làng Tây nguyên, Làng văn hóa du lịch các dân tộc VN.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU