Thắng đậm Uzbekistan, tuyển nữ cờ vua Việt Nam có cuộc tái ngộ thú vị ở Olympiad

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tuyển nữ cờ vua Việt Nam đang thi đấu với phong độ ổn định tại Olympiad cờ vua diễn ra tại Ấn Độ khi thắng cả 4 trận trước đối thủ có elo thấp hơn và chỉ chịu thua trước hạt giống số 4 Ba Lan.

Ở ván 5 kết thúc tối 2.8, các cô gái tuyển nữ cờ vua Việt Nam giành chiến thắng ấn tượng 3,5 - 0,5 trước Uzbekistan và đây cũng là thắng lợi đậm đà nhất của tuyển nữ cờ vua Việt Nam từ đầu giải.

Thắng đậm Uzbekistan, tuyển nữ cờ vua Việt Nam có cuộc tái ngộ thú vị ở Olympiad - ảnh 1

Hoàng Thị Bảo Trâm cùng tuyển nữ cờ vua Việt Nam đang thi đấu ổn định tại Olympiad cờ vua

FIDE

Võ Thị Kim Phụng (elo 2.33) ngồi bàn 1, giành chiến thắng trước chủ lực của tuyển nữ cờ vua Uzbekistan là Nilufar (elo 2.299). Hoàng Thị Bảo Trâm (elo 2.288) tận dụng thành công lợi thế cầm quân trắng, vượt qua Umida (elo 2.195) trên bàn 2.

Ở bàn 3, Nguyễn Thị Mai Hưng (elo 2.223) để Maftuna (elo 1.914) cầm hòa nhưng ở bàn 4, kỳ thủ 19 tuổi Bạch Ngọc Thùy Dương chơi khởi sắc, đánh bại Marjona (elo 1.756) giúp tuyển nữ cờ vua Việt Nam hoàn tất chiến thắng chung cuộc áp đảo.

Thắng đậm Uzbekistan, tuyển nữ cờ vua Việt Nam có cuộc tái ngộ thú vị ở Olympiad - ảnh 2

Tuyển nữ cờ vua Việt Nam trong trận thắng đậm trước Uzbekistan

FIDE

Với 4 chiến thắng, tuyển nữ cờ vua Việt Nam vươn lên hạng 17 trên bảng xếp hạng, cùng nhóm với các đội có 8 điểm và đây cũng là thứ hạng tốt nhất của Kim Phụng cùng các đồng đội tại Olympiad cờ vua lần này.

Thắng đậm Uzbekistan, tuyển nữ cờ vua Việt Nam có cuộc tái ngộ thú vị ở Olympiad - ảnh 3

Hoàng Thanh Trang khoác áo tuyển nữ cờ vua Hungary tái ngộ tuyển nữ Việt Nam ở ván 6 diễn ra hôm nay

FIDE

Ở ván 6 diễn ra hôm nay, tuyển nữ cờ vua Việt Nam có cuộc chạm trạn thú vị với tuyển nữ Hungary khi kỳ thủ chủ lực của họ là cựu số 1 cờ vua Việt Nam Hoàng Thanh Trang. Hungary là hạt giống số 12 ở Olympiad và được đánh giá cao hơn tuyển nữ Việt Nam. Nhiều khả năng Kim Phụng sẽ chạm trán với Thanh Trang ở bàn 1. Các nữ kỳ thủ Việt Nam được kỳ vọng tiếp tục có trận đấu bùng nổ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU