Thắng CLB Viettel ngày ra mắt, HLV Lư Đình Tuấn cởi bỏ áp lực nặng nề

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tân HLV trưởng CLB Bình Dương cho biết chiến thắng hôm nay rất quan trọng với tinh thần đội bóng. Những trận vừa qua đội chơi không tốt nên trận thắng hôm nay giúp cầu thủ có niềm tin cho chặng đường sắp tới.

CLB Viettel lần thứ 2 trắng tay liên tiếp sau khi để thua Bình Dương ngay tại sân Hàng Đẫy ở vòng 11 giải V-League với bàn thắng của Welington vào phút 77, mặc dù thầy trò HLV Bae Ji-won kiểm soát thế trận gần như hoàn toàn và có không ít cơ hội ghi bàn.

Thắng CLB Viettel ngày ra mắt, HLV Lư Đình Tuấn cởi bỏ áp lực nặng nề - ảnh 1

CLB Viettel lần thứ 2 trắng tay liên tiếp sau khi để thua Bình Dương ngay tại sân Hàng Đẫy ở vòng 11 giải V-League với bàn thắng của Welington vào phút 77

ĐẬU TIẾN ĐẠT

Phát biểu sau trận đấu, HLV Bae Ji-won của Viettel đã nhận trách nhiệm về trận thua này. Ông cho biết cầu thủ Bình Dương có nhiều tiểu xảo để câu giờ sau khi có được bàn thắng nhưng trọng tài đã không giải quyết và đội bóng của ông phải chấp nhận những phán xét từ trọng tài.

Highlights Viettel 0-1 Becamex Bình Dương: Thay HLV và giành ngay chiến thắng

Vị chiến lược gia người Hàn Quốc khẳng định, bóng đá Việt Nam muốn phát triển thì cần có sự cải thiện ở công tác trọng tài.

"Từ khi tôi giữ chức quyền HLV trưởng, đội bóng đã trải qua 3 trận thua cùng với tỷ số 0-1, cùng với kịch bản đối phương lui về phòng ngự chặt để bảo toàn tỷ số. Nếu muốn bóng đá Việt Nam phát triển, cầu thủ nên thay đổi", ông Bae nhấn mạnh.

HLV của CLB Viettel cho rằng các cầu thủ khi ra sân thi đấu, cần nghĩ đến cảm xúc, và kỳ vọng của người hâm mộ đến cổ vũ. Họ luôn kỳ vọng vào lối chơi, chất lượng chuyên môn tốt. Do đó, lối chơi thiếu fair play như vậy sẽ không làm hài lòng những người hâm mộ.

Thắng CLB Viettel ngày ra mắt, HLV Lư Đình Tuấn cởi bỏ áp lực nặng nề - ảnh 2

HLV Bae Ji-won của Viettel đã nhận trách nhiệm về trận thua này.

ĐẬU TIẾN ĐẠT

Về vấn đề của đội bóng, HLV người Hàn Quốc cho biết có một số lý do bên trong đội bóng mà ông không tiện nêu ra. "Tôi chỉ muốn nói rằng nếu thất bại đến từ lối chơi tệ là điều không tốt. Ngược lại, nếu chơi tốt nhưng vẫn thất bại là chuyện khác", nhà cầm quân người Hàn Quốc nói.

HLV Viettel khẳng định các cầu thủ vẫn đang chơi tốt và đều có khao khát ghi bàn để giành chiến thắng và đã nỗ lực tối đa. "Tôi chỉ có một nhận xét rằng họ nên chắt chiu, đừng phung phí cơ hội", ông Bae cho biết.

Thắng CLB Viettel ngày ra mắt, HLV Lư Đình Tuấn cởi bỏ áp lực nặng nề - ảnh 3

Viettel đã có trận thua thứ 3 liên tiếp

ĐẬU TIẾN ĐẠT

Về phía Bình Dương, HLV Lư Đình Tuấn có trận đấu đầu tiên dẫn dắt đội bóng đất Thủ ở mùa giải này. Tân HLV trưởng Bình Dương cho biết chiến thắng hôm nay rất quan trọng với tinh thần đội bóng. Những trận vừa qua đôi chơi không tốt nên trận thắng này đã giúp các cầu thủ có niềm tin cho chặng đường sắp tới.

"Trận đầu làm HLV trưởng tôi cảm ơn toàn bộ ban lãnh đạo, BHL cũng như các cầu thủ đã hỗ trợ tôi khi chỉ có 5 - 6 ngày chuẩn bị", ông Tuấn chia sẻ.

Thắng CLB Viettel ngày ra mắt, HLV Lư Đình Tuấn cởi bỏ áp lực nặng nề - ảnh 4

HLV Lư Đình Tuấn có trận đấu đầu tiên dẫn dắt đội bóng đất Thủ ở mùa giải này

ĐẬU TIẾN ĐẠT

Ông Tuấn tâm sự, kể từ khi là HLV trưởng ông cảm thấy rất áp lực, không ăn không ngủ được. 5 - 6 ngày qua ở bên cạnh các cầu thủ và nhận được sự động viên nên ông cũng đỡ áp lực hơn cũng như ăn ngon ngủ ngon hơn

Ở trận đấu với Viettel, Huỳnh Kesley vào sân cuối hiệp 2. Chia sẻ về việc sử dụng chân sút nhập tịch 41 tuổi, HLV Lư Đình Tuấn cho biết việc sử dụng Huỳnh Kesley là có rất nhiều mục đích.

Thắng CLB Viettel ngày ra mắt, HLV Lư Đình Tuấn cởi bỏ áp lực nặng nề - ảnh 5

Huỳnh Kesley trở lại trong màu áo Bình Dương

đậu tiến đạt

"Hiện tại cầu thủ ngoại trên hàng công chơi chưa tốt, bên cạnh đó đây là thời điểm chúng tôi bị chấn thương nhiều. Chúng tôi có 35 cầu thủ mà chấn thương 17 người, đăng ký 20 người. Vì không có người nên chúng tôi phải sử dụng Huỳnh Kesley", ông Tuấn cho biết.

Ông Tuấn cho biết tính chuyên nghiệp của Kesley rất cao, hơn nữa anh có thể truyền kinh nghiệm cho cầu thủ trẻ, đặc biệt trong trận đấu hôm nay. Mục đích chính của đội sử dụng cầu thủ trẻ, còn Kesley chúng tôi chỉ sử dụng một vài thời điểm để tận dụng kinh nghiệm của anh ấy.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU