Tháng cao điểm tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Lãnh đạo Sở GD-ĐT TP.HCM cho hay TP đã thống nhất và chọn tháng 8 là tháng cao điểm tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 18 tuổi để chuẩn bị cho năm học mới.

Tháng cao điểm tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh - ảnh 1

Khởi động tháng cao điểm tiêm vắc xin phòng Covid-19 tại Trường tiểu học Tạ Uyên (Huyện Nhà Bè, TP.HCM)

MINH HOÀNG

Ngày 1.8, ông Dương Trí Dũng, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, cho biết, Sở GD-ĐT và Sở Y tế đã cùng TP.Thủ Đức và các quận huyện họp trực tuyến rà soát công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh lứa tuổi từ 5 đến dưới 18 và quyết định chọn tháng 8 là tháng cao điểm tiêm vắc xin cho trẻ em tại TP.HCM.

Theo đó, trước diễn biến tình hình dịch Covid-19 đang gia tăng do biến thể Omicron BA.4 và BA.5, để bảo vệ sức khỏe người dân, đặc biệt là học sinh chuẩn bị bước vào năm học mới, lãnh đạo Sở GD-ĐT cho hay Ban chỉ đạo phòng chống dịch của TP.Thủ Đức và các quận huyện sẽ chịu trách nhiệm triển khai và công bố rộng rãi các điểm tiêm vắc xin để tạo điều kiện thuận lợi cho phụ huynh học sinh đưa con em đến tiêm.

Cũng theo ông Dũng, các trường tiếp tục truyền thông đến phụ huynh học sinh về lợi ích, tác dụng của việc tiêm mũi nhắc cho trẻ từ 12 đến dưới 18 tuổi và mũi hoàn chỉnh cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi. Đồng thời xây dựng kế hoạch tiêm, theo dõi kế hoạch tiêm vắc xin phòng Covid-19, tình hình tiêm chủng trong đơn vị, chỉ rõ các đối tượng tiêm, hoãn tiêm… Phối hợp với địa phương tổ chức tiêm cho học sinh và tăng cường tuyên truyền tiêm mũi nhắc đến cán bộ, giáo viên.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU