Thần Trùng - game kinh dị thuần Việt đã chính thức ra mắt

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tựa game kinh dị Thần Trùng đã chính thức ra mắt trên nền tảng Steam và được đông đảo game thủ Việt đón nhận.

Game kinh dị Thần Trùng, với tên đầy đủ là The Death | Thần Trùng, đã chính thức ra mắt và mở bán trên nền tảng Steam vào ngày 15/9. Trò chơi nhanh chóng nhận được sự ủng hộ của cộng đồng người chơi tại khắp nơi trên đất nước.

Thần Trùng - game kinh dị thuần Việt đã chính thức ra mắt - ảnh 1

Game kinh dị Thần Trùng vừa được ra mắt

Steam

Thần Trùng là một tựa game phiêu lưu - tâm lý - kinh dị do 3 nhà phát triển của DUT Studio thực hiện, lấy bối cảnh tại thủ đô Hà Nội năm 2022. Theo streamer Dũng CT, người đứng đầu DUT Studio, cho biết tựa game sẽ có nhiều phân cảnh jumpscare (hù dọa bất ngờ) đáng sợ mang lại sự hồi hộp và căng não cho người chơi.

Thần Trùng - game kinh dị thuần Việt đã chính thức ra mắt - ảnh 2
Thần Trùng - game kinh dị thuần Việt đã chính thức ra mắt - ảnh 3
Thần Trùng - game kinh dị thuần Việt đã chính thức ra mắt - ảnh 4
Thần Trùng - game kinh dị thuần Việt đã chính thức ra mắt - ảnh 5
Thần Trùng - game kinh dị thuần Việt đã chính thức ra mắt - ảnh 6

Một số hình ảnh ma mị trong Thần Trùng

Steam

Rất nhiều người đam mê trò chơi điện tử tỏ ra hào hứng và sẵn sàng mua trò chơi để trải nghiệm cũng như ủng hộ DUT Studio, thậm chí còn có người chơi đã đặt mua trước thời điểm phát hành chính thức. Trò chơi được bán với giá khá rẻ là 75.000 VNĐ.

Theo một bài thảo luận trên trang Facebook cá nhân của một lập trình viên phát triển trò chơi, sau khi trải nghiệm, một số người chơi đã phản ánh rằng Thần Trùng thường xuyên bị văng. Bên cạnh đó cũng có góp ý nói rằng trò chơi còn tồn tại nhiều lỗi, giai đoạn chuyển đổi giữa các chương rất chậm và dễ bị tắt ứng dụng bất ngờ.

Phía DUT Studio cũng đã đón nhận các bình luận góp ý và khuyên các game thủ tiến hành chơi lại từ đầu hoặc đợi thêm thời gian để Thần Trùng ổn định dữ liệu, vì tính năng DRM của Steam thực hiện mã hóa khiến trò chơi gặp vấn đề về hiệu suất.

Tuy còn tồn tại nhiều khuyết điểm, nhưng khía cạnh đồ họa lại là một điểm sáng. Nhiều chi tiết trong trò chơi được lột tả khá chi tiết và đẹp mắt, đặc biệt là những khung cảnh đậm chất đời sống thường ngày ở Việt Nam.

Theo ghi nhận thông tin từ chuyên trang thống kê SteamDB, tại thời điểm viết bài, Thần Trùng có hơn 400 người đang chơi cùng lúc, trước đó có thời điểm lên đến hơn 2.000 người, tổng số người chơi đã tham gia vào tựa game kể từ thời điểm ra mắt là 2.894 và tỷ lệ đánh giá tích cực của trò chơi lên đến 91.39%.

Thần Trùng - game kinh dị thuần Việt đã chính thức ra mắt - ảnh 7

Các thống kê của Thần Trùng trên SteamDB

ảnh chụp màn hình

Theo DUT Studio, người chơi sẽ mất khoảng 2 – 3 tiếng đồng hồ để hoàn thành toàn bộ các chương của trò chơi, nhưng nếu bạn là người đã quen và không “ngán” các thể loại game kinh dị thì sẽ có thể rút ngắn thời gian hoàn thành trò chơi xuống còn một nửa, tức khoảng 1,5 tiếng đồng hồ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU