Thân Thúy Hà: Con không cho tôi vào trường đón vì mắc cỡ với bạn

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Nữ diễn viên Thân Thúy Hà tâm sự cô luôn thẳng thắn chia sẻ với các con về hoàn cảnh gia đình để các bé thấu hiểu. 

Thân Thúy Hà: Con không cho tôi vào trường đón vì mắc cỡ với bạn - ảnh 1

Thân Thúy Hà cho biết không ngại mọi người bàn tán về đời tư của mình

FBNV

Tôi không cần lúc nào cũng phải nổi tiếng rầm rộ

* 2021 là một năm khó khăn với nghệ sĩ khi dịch bệnh hoành hành, ngành giải trí đóng băng. Chị đã trải qua thời gian đó như thế nào?

- Diễn viên Thân Thúy Hà: Tôi vẫn bám trụ với mảng truyền hình. Khi nhìn thấy bạn bè, đồng nghiệp bên điện ảnh đưa phim ra rạp sau thời gian dài khó khăn và được khán giả ưu ái thì tôi cũng rất mừng. Tôi cũng luôn ủng hộ phim Việt và thường xuyên rủ bạn bè đi xem phim. Mỗi một phim Việt thắng thì đều là niềm vui chung của điện ảnh Việt Nam. Còn tôi theo phim truyền hình, một loại phim lúc nào cũng phải có để phục vụ khán giả. Bất đắc dĩ dịch mới phải tạm ngưng quay thôi chứ bây giờ đã bắt đầu bận rộn trở lại rồi.

* Sức hút phim truyền hình không còn như xưa. Vì sao Thân Thúy Hà vẫn bám trụ và nhận đa dạng vai bất kể lớn nhỏ?

- Trước tiên là vì yêu thích cái nghề của mình. Ngành nghề nào cũng vậy, có những giai đoạn khó khăn. Khi đó mỗi cá nhân phải nhìn lại chính mình, ngày một hoàn thiện hơn. Còn về vai lớn hay nhỏ, tôi nghĩ mỗi một giai đoạn, độ tuổi chúng ta sẽ hợp với những dạng vai khác nhau. Như bây giờ kêu tôi đóng nữ chính khoảng 30 tuổi tôi cũng không dám nhận nữa. Quan trọng là khi đọc kịch bản, vai diễn có làm cho tôi hứng thú hay không, đó là tiêu chí hàng đầu để tôi chọn vai.

Thân Thúy Hà: Con không cho tôi vào trường đón vì mắc cỡ với bạn - ảnh 2

Nữ diễn viên tiết lộ con trai thường lên mạng tìm các bài viết về mẹ để đọc

Fbnv

* Ngày xưa Thân Thúy Hà gây ấn tượng nhờ những vai sang trọng, sắc sảo, thậm chí thâm hiểm. Gần đây lại nhận nhiều vai hiền và khắc khổ hơn. Phải chăng chị mong muốn khán giả có cái nhìn khác đi về mình?

- Không phải như thế. Đơn giản chỉ là tôi muốn hóa thân thành nhiều dạng nhân vật khác nhau. Nhưng yếu tố đó thì cũng còn phải phụ thuộc vào đạo diễn, nhà sản xuất và nhà đài họ muốn gì. Nhiều khi tôi chủ động xin đóng vai hiền, nhưng đạo diễn nhận định tôi vào vai ác hay hơn thì tôi cũng vui vẻ đóng thôi. Trước giờ đúng là tôi hay bị đóng khung vào vai phản diện. Nhưng với những đạo diễn có cái nhìn thoáng hơn, thích đổi mới thì cũng sẽ giao vai chính diện cho tôi. Tôi thì rất thích mạo hiểm, đang mong chờ có một vai nào đó mà nhìn vào mọi người không nhận ra Thân Thúy Hà nữa luôn, không cần đẹp, dị một chút cũng rất hay.

* Chị có nghĩ thời bây giờ làm diễn viên quá dễ, chỉ cần đẹp và tạo chút scandal là thể nào cũng được mời đóng phim?

- Về đường dài, nghề sẽ tự động đào thải những người có chủ ý dùng scandal để bước vào. Nếu không có tài, người trong nghề không loại họ thì đến một lúc nào đó khán giả cũng sẽ loại họ. Bản thân tôi cũng không mấy chạnh lòng khi nghĩ về những điều như vậy. Còn có tài thực sự, biết tạo chút điểm nhấn cho khán giả biết đến mình thì đó cũng là một điều hay. Showbiz có chút sóng gió thì mới là showbiz.

* Bản thân chị có ngại khi đụng phải scandal?

- Có đụng thì tôi đã đụng hết từ thời trẻ rồi chứ không đợi đến bây giờ (cười). Từ khi bước chân vào con đường nghệ thuật, tôi đã xác định mình phải làm nghề nghiêm túc. Tôi muốn khán giả khi nhắc đến Thân Thúy Hà là nhắc đến những tác phẩm, vai diễn của mình chứ không phải điều tiếng, scandal. Vì vậy, tôi luôn cố gắng vững vàng trên con đường mình đã chọn. Không cần lúc nào cũng phải nổi tiếng rầm rộ mà chỉ cần có vị trí nhỏ trong lòng khán giả là được.

Thân Thúy Hà: Con không cho tôi vào trường đón vì mắc cỡ với bạn - ảnh 3

Thân Thúy Hà thẳng thắn chia sẻ với các con việc ba mẹ đã chia tay

FBNV

Hài lòng với cuộc sống mẹ đơn thân

* Có phải vì không muốn vướng vào những ồn ào nên chị hiếm khi chia sẻ chuyện cá nhân của mình?

- Tôi thấy chuyện đời tư của mình khá nhàm chán và không có gì để chia sẻ. Dù khán giả có quan tâm thì cũng là chuyện chồng con và những chuyện có thể nói tôi đều chia sẻ hết rồi. Nếu mọi người có theo dõi Facebook của tôi thì sẽ thấy, tôi khoe con nhiều và hoạt động hằng ngày của mình. Còn chuyện chồng tôi là ai hay ba của con tôi là ai thì tôi đã xác định không chia sẻ. Tôi cũng không ngại chuyện người ta nói ra nói vào chuyện cá nhân của mình. Tôi đã ở trong nghề 26 năm rồi, họ đã nói 26 năm rồi nên đã quá quen.

* Con của chị có quan tâm đến việc mẹ là người nổi tiếng và phản ứng của bé ra sao?

- Khi con trai lớn của tôi biết tôi là người nổi tiếng, người của công chúng thì muốn tôi đừng tới trường. Bé nói rằng: “Mẹ đừng vào lớp của con, mẹ đón con thì ngồi ngoài xe. Con biết xe mẹ đậu ở đâu để con đi ra. Vì mẹ vào lớp bạn con hay nói mẹ của bạn là người nổi tiếng thế này thế kia”. Hồi lớp 1 thì tôi có vào lớp đón, có mấy bé dễ thương lại xin chữ kí, con tôi bị mắc cỡ nên không cho mình vào nữa.

Thân Thúy Hà bức xúc vì con trai bị miệt thị giới tính

* Cuộc sống làm mẹ đơn thân của chị có vất vả lắm không?

- Thật sự có những cái khó khăn nhưng cũng có cái hay. Mọi thứ đều có mặt trái mặt phải của nó. Tôi đã chấp nhận cuộc sống này thì tôi hài lòng với sự lựa chọn của mình và tôi cảm thấy vui vì điều đó.

* Mọi người thường có quan điểm rằng một gia đình phải có đủ cả ba lẫn mẹ mới có thể hạnh phúc, còn quan điểm của chị thì như thế nào?

- Đó là quan niệm của những người cổ hủ thôi còn đối với tôi thì mình sống như thế nào cho hạnh phúc và hài lòng là được. Cho dù, nó có những khiếm khuyết nhưng khi mình hài lòng thì mình vẫn cảm thấy vui vẻ. Còn hơn là một gia đình hoàn thiện nhưng có những rạn nứt bên trong, phải chịu đựng nhau.

* Chị đối thoại với các con như thế nào về vấn đề gia đình khi các bé bắt đầu trưởng thành?

- Tôi vẫn nói với con về cuộc sống, hoàn cảnh của ba mẹ con nhưng các con vẫn gặp ba của chúng bình thường. Chỉ có điều là ba mẹ không còn yêu nhau nữa thì chia tay, vậy thôi. Tôi cũng thẳng thắn ngay từ khi bé còn nhỏ, tôi không né tránh chuyện đó, thay vào đó, tôi muốn các con thích nghi với hoàn cảnh của mình. Tôi luôn luôn muốn con mình tự hào về tôi và cuộc sống hiện tại. Thậm chí, tôi luôn nói tốt về ba trước mặt con để các bé tự hào. Vì chuyện duyên phận mà, mình không thể nào lôi con nít vào và khiến chúng có một cái nhìn bi quan.

Thân Thúy Hà: Con không cho tôi vào trường đón vì mắc cỡ với bạn - ảnh 4

Nữ diễn viên Lưới trời cho biết cô luôn nói những lời tốt đẹp về ba của con

FBNV

* Chị nghĩ như thế nào khi khán giả nhận xét “Thân Thúy Hà hồng nhan bạc phận”?

- Tôi thấy cũng bình thường, nhiều người yêu nhau hoặc lấy nhau rồi cũng chia tay. Chẳng qua, tôi là người của công chúng và công khai chuyện đổ vỡ hôn nhân. Có những nghệ sĩ hôn nhân cũng đổ vỡ nhưng họ không nói ra. Còn với tôi, chuyện đó không có gì phải giấu giếm. Tính cách của tôi là đối diện với thực tế và giải quyết vấn đề kể cả trong cuộc sống hay kinh tế, tôi phải tìm cách để cho nó có một hướng đi tốt đẹp.

* Có lần chị thẳng thắn bày tỏ tức giận vì con bị xúc phạm trên Facebook. Nhưng ở một góc độ nào đó, chị có nghĩ rằng càng làm lớn thì con mình càng bị cuốn vào thị phi?

- Con tôi sống trong thời đại mọi thứ đều được cập nhật trên mạng, bản thân con tôi cũng thường xuyên tìm tên tôi trên mạng để đọc những bài viết về mẹ. Tôi nghĩ rằng cho dù mình có giấu thì đến ngày có ai đó nói với con về những chuyện đó thì nó lại trách mình: “Câu chuyện của con, mà con là người biết sau cùng. Và mẹ còn giấu con”. Cho nên, tôi rất thẳng thắn trao đổi với con về những vấn đề đó.

- Cảm ơn những chia sẻ của diễn viên Thân Thúy Hà!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU