‘Thần rừng’ Neil từ giã sự nghiệp tuyển thủ LQM chuyên nghiệp

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Người đi rừng số 1 của Arena of Valor (LQM) tuyên bố chia tay sự nghiệp, chuyển sang làm streamer vì lý do sức khỏe.

Neil là một trong những tuyển thủ LQM nổi tiếng nhất thế giới tính đến thời điểm hiện tại. Anh chàng 21 tuổi người Đài Bắc Trung Hoa đang sở hữu 3 chức vô địch quốc nội, 2 cúp quốc tế và nhiều danh hiệu cá nhân trong bộ sưu tập thành tích của mình.

Nhưng trong những ngày đầu năm 2022, Neil bất ngờ tuyên bố từ giã thi đấu chuyên nghiệp vì lý do sức khỏe. Thông tin này gây tiếc nuối và cũng đầy bất ngờ cho lượng fan đông đảo của anh. Neil vừa mới chia tay MAD Team ngay trước thềm AIC 2021 vừa qua vì vấn đề sức khỏe. Sự vắng bóng của người đi rừng số 1 khiến MAD Team sớm chia tay AIC 2021.

‘Thần rừng’ Neil từ giã sự nghiệp tuyển thủ LQM chuyên nghiệp - ảnh 1

Trong thông báo về quyết định giải nghệ, Neil cho biết anh tạm hài lòng với những thành công đã có sau quãng thời gian gắn bó với LQM. Tuy nhiên sức khỏe buộc anh phải rút lui dù không mong muốn.

“Tình trạng sức khỏe của tôi không còn tốt, không thể chịu áp lực ở vai trò tuyển thủ chuyên nghiệp. Các bạn vẫn có thể trò chuyện với tôi trong các buổi livestream. Chúc các bạn năm mới 2022 vui vẻ!”, anh nói trong buổi livestream mới đây.

Neil sẽ tập trung vào vai trò streamer, vẫn cống hiến cho người hâm mộ những trận đấu mãn nhãn dù có thể không còn gay gắt như khi thi đấu ở các giải quốc tế.

Cựu tuyển thủ của MAD Team cũng khá “năng nổ” trong hoạt động LQM ở máy chủ Mặt trời của Việt Nam. Anh vẫn thường xuyên chơi cùng nhiều game thủ Việt và cũng không ít lần bị “ăn hành” vì chưa quen với phong cách đánh của người chơi Việt Nam, cũng như không giao tiếp tốt được với đồng đội vì bất đồng ngôn ngữ.

Mới đây, Neil ngỏ ý muốn học tiếng Việt ngay trên sóng livestream của một streamer nữ người Việt là Lyly Sury. Đáp lại, Sury cho biết rất sẵn lòng nếu Neil nghiêm túc với ý định này. Trước đó, cả hai từng có nhiều lần chơi game cùng nhau.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU