Lan tỏa trên mạng xã hội:

Thân phận 'chị gái miền Tây' đọc rap thu hút 20 triệu view

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Mạng xã hội đang chia sẻ đoạn clip đọc rap được cho là của một “chị gái miền Tây” với 20 triệu view. Cách cô nàng nhấn nhá, bắn rap khiến nhiều người thích thú.

“Nữ rapper” bán nước mía

Đoạn clip 33 giây với những câu bắn rap ngẫu nhiên của Nguyễn Tuệ Minh (27 tuổi) sau 1 tuần đăng tải nhận được hơn 20 triệu view và gần 2 triệu lượt yêu thích.

Thân phận 'chị gái miền Tây' đọc rap thu hút 20 triệu view - ảnh 1

Trong clip, Tuệ Minh mặc quần âu, áo khoác, đội nón đứng trước xe nước mía của gia đình vừa nhún nhảy vừa đọc rap: “Quán em có bán cà phê, cà phê đen và cà phê đá. Em có các loại rau má, có trà đá trà sữa đường đen. Nếu mà anh thích bon chen thì em mời anh mua nước tắc. Uống xong cả người lạnh ngắt em mời anh một ly trà gừng. Uống xong mặt đỏ phừng phừng ta uống luôn trà chanh giải nhiệt... Ép cam ép xoài ép ổi ép dầu ép mỡ ai nỡ ép duyên. Yeah. Ép duyên yeah…”.

'Chị gái miền Tây' đọc rap thu hút 20 triệu view

Chính sự đơn giản, hài hước và cách bắn rap nhấn nhá của cô gái khiến đoạn clip vào top xu hướng trên TikTok, trang cá nhân của Tuệ Minh cũng tăng lượt theo dõi đáng kể sau clip này. Đoạn clip nhận được hàng chục ngàn lượt bình luận. Đa số ý kiến tỏ ra thích thú với cách nhấn nhá từng câu từ trong bài rap dù chủ nhân giọng ca là một cô gái không làm công việc liên quan đến nghệ thuật. Nhiều người cho rằng chủ nhân đoạn clip là “một tài năng về rap”, “nên đi thi Rap Việt”. Tài khoản Bear VN bình luận vui: “Sinh ra làm rapper nhưng ba má bắt theo nghề bán nước”. Nickname Việt nhận xét: “Rap Việt đã bỏ lỡ một nhân tài”. Một số tài khoản khác còn hào hứng “chế” thêm đoạn cuối cho phù hợp bối cảnh.

Thân phận 'chị gái miền Tây' đọc rap thu hút 20 triệu view - ảnh 2

Trong khoảng thời gian phụ mẹ trông xe nước mía, Nguyễn Tuệ Minh thường quay các đoạn clip đăng lên mạng xã hội

NVCC

“Chị gái miền tây” ở miền trung

Chia sẻ với Thanh Niên ngày 27.12, Nguyễn Tuệ Minh cho biết đoạn clip do chị tự đặt máy quay ở quán nước mía của mẹ tại thôn Thiện Hòa (xã Thiện Nghiệp, TP.Phan Thiết, Bình Thuận).

“Bài rap này là tôi cover lại của một anh đăng trên TikTok chứ không phải do tôi sáng tác ra, không ngờ mình đọc dở mà cũng được xem nhiều như vậy”, Minh mở đầu cuộc trò chuyện. Theo lời chị kể, trong lúc phụ mẹ coi xe nước mía vắng khách, Minh đã tự đặt máy quay rồi nhún nhảy và rap 1 lần là đăng lên mạng xã hội. Trước đó, khi xem được đoạn clip ban đầu, Minh đã lẩm nhẩm đọc theo, sẵn nhà có xe nước mía giải khát, chị quyết định quay đăng lên trang cá nhân để cho vui.

“Tôi nghe rap từ thời còn đi học vì thấy rap thú vị ở cách gieo vần trong từng câu. Bình thường tôi cũng coi TikTok và hay quay đăng theo những bài hát thịnh hành. Với bài này ban đầu tôi định quay nhép giọng nhưng vì là giọng nam nhép khó nên tôi đọc luôn. Có nhiều chỗ tôi nhấn theo clip gốc, nhiều chỗ tự nhấn theo cảm xúc riêng và thích nhất đoạn “rau má” trong bài rap”, chị chia sẻ.

Thân phận 'chị gái miền Tây' đọc rap thu hút 20 triệu view - ảnh 3

Công việc của Minh cũng không quá bận rộn, nên khi rảnh chị thả hồn theo nghệ thuật, vừa để giải trí, vừa thỏa đam mê của riêng mình. Mỗi ngày, Minh phụ mẹ trông xe nước mía từ sáng đến 10 giờ, đây cũng là khoảng thời gian chị thường quay các clip đăng lên mạng. Lần đầu tiên có clip hơn 20 triệu view, Minh cười ngại ngùng: “Tôi quay chơi giải trí mà không ngờ được xem nhiều vậy, bạn bè cũng hỏi sao hay vậy ta, tôi cũng chỉ cười vì không biết trả lời làm sao”. Về biệt danh “chị gái miền Tây”, Minh cho hay cũng không biết vì sao người dùng mạng xã hội lại đặt cho mình nickname như vậy.

“Có lẽ vì cách tôi mặc đồ với xung quanh có nhiều cây dừa mà mọi người tưởng tôi ở miền Tây. Nào giờ tôi nghe về người miền Tây dễ thương, hiền lành, giọng nói ngọt nên nghe vậy cũng thích thích”, Minh bày tỏ.

Chị Nguyễn Thị Hồng Thắm (29 tuổi, chị ruột), người thường quay clip cho Minh, chia sẻ khi cùng ngồi coi xe nước mía cho mẹ thì quay clip giải trí. “Có clip hơn 3 triệu view chị em tôi ngồi quay tới 4 tiếng, xong một câu hát lại đi thay một bộ đồ, xong ngồi ghép lại với nhau nữa. Thấy cũng cực nhưng mà làm clip như này cũng vui, mấy ý tưởng thường xuất phát từ em gái tôi”, chị Thắm kể.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU