thân nhiệt

Cảnh sát đội mũ thông minh ở Thành Đô  /// Ảnh: Weibo

'Mũ thông minh' hỗ trợ phòng ngừa Covid-19

1
Tờ People’s Daily đưa tin các viên cảnh sát ở một số thành phố tại Trung Quốc như Thành Đô, Thâm Quyến… bắt đầu đội mũ thông minh có thể tự động lấy thân nhiệt của khách bộ hành khi họ đi bộ trên đường phố.
Thân nhiệt trung bình của con người hiện thấp hơn ngưỡng 37 độ C /// Reuters

Thân nhiệt con người không còn ở mức 37°C

0
Nhiệt độ trung bình cơ thể người được cho là 37°C. Nhưng con số này có thể đã lỗi thời, theo phân tích mới về thân nhiệt con người kể từ năm 1860. .
Đạp xe giúp cải thiện tuần hoàn máu	 /// Ảnh: Shutterstock

Tại sao đàn ông 'nóng' hơn phụ nữ?

0
Tình huống người đàn ông vứt chăn và than phiền cảm thấy nóng, trong khi người phụ nữ lại trùm kín và ước mình mang vớ là chuyện thường gặp.
Uống nước dừa giúp làm mát cơ thể  /// Ảnh: Shutterstock

Tuyệt chiêu làm mát cơ thể mùa nóng

0
Cái nóng oi ả đang khiến thân nhiệt của bạn luôn ở mức cao? Đừng quá lo lắng, những gợi ý sau từ các chuyên gia có thể giúp bạn giữ mát cơ thể, qua đó chống chọi được cái nóng bức khó chịu của mùa hè.
Thân nhiệt và sức khỏe

Thân nhiệt và sức khỏe

1
Các nhà nghiên cứu đã phát hiện rằng thân nhiệt quá nóng hoặc quá lạnh đều có thể đem đến lợi ích cho sức khỏe. Thực tế, bằng cách thay đổi nhiệt độ cơ thể, chúng ta có thể cải thiện đáng kể những khía cạnh quan trọng của sức khỏe.
Nhiệt kế siêu chính xác

Nhiệt kế siêu chính xác

0
Các nhà nghiên cứu vật lý tại Đại học Adelaide (Úc) cho biết họ đã tạo ra loại nhiệt kế có khả năng xác định chính xác nhiệt độ phòng ở mức 1/30 triệu của một độ.
Dùng thân nhiệt sạc thiết bị

Dùng thân nhiệt sạc thiết bị

0
(TNO) Các chuyên gia vừa tìm được cách biến thân nhiệt thành nguồn điện, cung cấp cho những sản phẩm thế hệ mới như đồng hồ thông minh.
Tăng cường phòng chống dịch cúm A/H7N9

Tăng cường phòng chống dịch cúm A/H7N9

0
(TNO) UBND TP.HCM hôm nay 22.1 có công văn gửi Sở Y tế và nhiều sở, ngành trên địa bàn thành phố yêu cầu tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh cúm A/H7N9.
Vòng tay điều chỉnh thân nhiệt

Vòng tay điều chỉnh thân nhiệt

0
Một nhóm 4 sinh viên Học viện Kỹ thuật MIT đã sáng chế loại vòng đeo tay có tên gọi Wristify, có thể làm mát hoặc làm ấm cơ thể bằng cách điều chỉnh thân nhiệt của người dùng. Nhóm nghiên cứu tin rằng Wristify sẽ giúp cắt giảm năng lượng sử dụng trong các tòa nhà khi thay thế hệ thống máy điều hòa nhiệt độ.
Khám phá bí ẩn “thợ lặn” chuột chù nước

Khám phá bí ẩn “thợ lặn” chuột chù nước

0
(TNO) “Thợ lặn” nhỏ nhất thế giới tồn tại như thế nào trong vùng biển băng giá để bắt mồi? Một cuộc nghiên cứu mới về chuột chù nước ở Mỹ đã khiến các nhà nghiên cứu ngạc nhiên khi cho thấy rằng động vật này nhanh chóng tăng nhiệt độ cơ thể ngay trước khi lao xuống dòng nước lạnh, theo trang tin Eurekalert.
Dùng thân nhiệt chạy thiết bị

Dùng thân nhiệt chạy thiết bị

0
(TNO) Perpetua, nhà phát triển các nguồn năng lượng xanh cho cảm biến không dây vừa giới thiệu công nghệ mới, cho phép tận dụng thân nhiệt của người để chạy thiết bị di động.