thần kinh

 /// Shutterstock

7 lợi ích sức khỏe của việc ăn ổi

0
Ổi là loại trái cây rất phổ biến tại Việt Nam. Ổi có thể mang lại những lợi ích sức khỏe mà không phải ai cũng biết. Hãy cùng trang India khám phá tác dụng của loại quả này.
Một bạn trẻ hít bóng cười trong quán bar /// Ảnh cắt từ clip Thanh Niên Online

Nhiều tác hại do bóng cười

0
Viện Sức khỏe tâm thần - Bệnh viện Bạch Mai đã tiếp nhận các trường hợp vào điều trị do ảo giác sau khi sử dụng bóng cười.
Cách tiếp cận mới đã cho kết quả khả quan để người bệnh phục hồi ý thức	  /// Ảnh: Wired

Khôi phục ý thức cho bệnh nhân thực vật

0
Một bệnh nhân 35 tuổi đã sống thực vật suốt 15 năm vừa thể hiện các dấu hiệu có lại ý thức sau khi tiếp nhận liệu pháp điều trị bằng việc cấy thiết bị kích thích thần kinh ở cổ.
Bệnh đa xơ cứng khiến người bệnh có thể run rẩy, suy yếu hoặc bị liệt các chi /// ShuttterStock

'Thưởng tiền' có thể giúp điều trị bệnh đa xơ cứng?

0

Đa xơ cứng là nỗi ám ảnh kinh hoàng với người bệnh. Bệnh thần kinh phổ biến này gây nhiều triệu chứng như tê liệt, mệt mỏi, mất tập trung, mất trí nhớ. Thế nhưng, thưởng tiền lại có thể giúp giảm một số triệu chứng bệnh. 

Vitamin B tổng hợp cần thiết cho các tế bào máu, hormone và hệ thần kinh /// ShuttterStock

Tại sao cơ thể cần đủ 8 loại vitamin B?

2
Mỗi loại vitamin B đều có vai trò trong quá trình trao đổi chất hoặc là tiền chất cần thiết để tạo ra một chất khác. Thiếu hụt bất cứ một loại vitamin B nào cũng đều có thể ảnh hưởng lớn đến sức khỏe.
Thiết bị siêu âm kích hoạt liposome để giảm đau  /// Ảnh: Newatlas

Siêu âm kích hoạt liposome để giảm đau

0
Thuốc phiện là phương tiện giảm đau hiệu quả sau phẫu thuật, nhưng không chỉ gây nghiện mà còn nhiều tác dụng phụ bất lợi khác như gây táo bón, ức chế hô hấp…Vì vậy, cần phải tìm phương pháp giảm đau hiệu quả để thay thế.
Bác sĩ thăm khám cho bệnh nhân /// Nguyên Mi

Nhổ 6 cái răng hàm dưới mới biết mình lầm bệnh

13
Đau đột ngột dữ dội ở hàm trên, nhức lên tận não, chị H. tưởng đau răng, đã đi nhổ 2 răng hàm trong cùng bên phải. Cơn đau vẫn không đỡ, không chịu nổi, chị nhổ thêm các răng tiếp theo thì mới biết mình… lầm bệnh.
Nghệ vừa là gia vị thơm ngon cho món ăn, vừa có công dụng trị bệnh /// Ảnh: Thái Nguyên

Dùng nghệ trị u nguyên bào thần kinh

0
Các nhà khoa học đã nghĩ ra một biện pháp đầy tiềm năng trong việc điều trị u nguyên bào thần kinh, dạng ung thư phổ biến nhất ở trẻ em, đó là dùng nghệ.

Tin đọc nhiều