thần đồng

Học sinh hào hứng tham gia các trò chơi khoa học của CLB  /// Ảnh: Việt Quang

Mang đến cho học sinh những điều kỳ diệu của vật lý

0
Với phương châm khơi dậy và nuôi dưỡng đam mê khoa học, CLB Physics is magic (PIM) do 2 sinh viên Trường ĐH Sư phạm TP.HCM sáng lập là Nguyễn Việt Hải và Trần Quang Phúc đã mang đến cho học sinh những điều kỳ diệu của vật lý.
 
Cháu Thịnh rất hứng thú với những con chữ /// Ảnh: TUYẾT KHOA

Bất ngờ cậu bé 3 tuổi đọc chữ thông thạo

1
Cậu bé Ngô Đức Thịnh, vừa tròn 3 tuổi ở xã Phú Thuận (huyện Phú Vang, Thừa Thiên-Huế) khiến nhiều người bất ngờ khi đọc chữ thông thạo dù chưa từng học chữ.
Trẻ đầu to dễ thành công hơn trẻ đầu nhỏ?

Trẻ đầu to dễ thành công hơn trẻ đầu nhỏ?

0

Những trẻ sinh ra với sức khỏe đầy đủ, có kích thước đầu to hơn mức trung bình sẽ có nhiều cơ hội thành công hơn các bé có kích thước đầu bình thường. Các bé đầu to hơn có khuynh hướng thông minh và học tốt hơn.

Làm gì để không bỏ lỡ tài năng của trẻ?

Làm gì để không bỏ lỡ tài năng của trẻ?

0

Các nhà khoa học đã phân tích dữ liệu 5.000 trẻ có trí thông minh vượt trội được thu thập trong 45 năm qua. Một số kết quả khá thú vị; có thể cha mẹ, thầy cô đang vô tình bỏ lỡ tài năng của trẻ.

Nhờ mẹ, cậu bé tự kỷ nặng trở thành thiên tài vật lý

Nhờ mẹ, cậu bé tự kỷ nặng trở thành thiên tài vật lý

0

Jacob Barnet được công nhận là thần đồng vật lý hiếm có. 9 tuổi cậu bé đã nghiên cứu thuyết tương đối, 10 tuổi vào đại học và giờ đang học tiến sĩ. Ít ai ngờ rằng cậu từng mắc bệnh tự kỷ nặng, thậm chí có thể không biết nói.