thần đồng

Dù mới 9 tuổi nhưng Sky làm nhiều người thán phục với cú nhảy trượt ván bay trên nóc xe buýt /// AFP

Nhật Bản kỳ vọng 'vàng' Olympic 2020 ở thần đồng trượt ván 9 tuổi

0
Sky Brown không giống như một bé gái 9 tuổi trong suy nghĩ của mọi người. Sinh ra và lớn lên với những đường lướt ván điệu nghệ và mạo hiểm, cô bé Nhật Bản xinh xắn đã là VĐV ván trượt chuyên nghiệp trẻ nhất thế giới và đang là niềm hy vọng 'vàng' của quốc gia tại Olympic 2020.
AS Monaco chấp nhận chi đậm cho thần đồng bóng đá Ý Pietro Pellegri /// AFP

Monaco chiêu mộ thành công thần đồng bóng đá Ý

0
AS Monaco vừa 'cuỗm tay trên' các đội bóng lớn châu Âu khi hoàn tất thỏa thuận với CLB Genoa để có được chữ ký của tiền đạo 16 tuổi Pietro Pellegri, người được xem là thần đồng bóng đá Ý. 
Thần đồng âm nhạc Evan Lê biểu diễn tại quê mẹ

Thần đồng âm nhạc Evan Lê biểu diễn tại quê mẹ

1
Nhân dịp về thăm quê ngoại tại cố đô Huế,  tối nay 29.12, thần đồng âm nhạc Evan Lê có chương trình biểu diễn Đêm Hành hương tại sân khấu Trung tâm Văn hóa thông tin tỉnh Thừa Thiên-Huế.
Nguyễn Anh Khôi (giữa) đoạt HCV cờ nhanh, cờ chớp trẻ thế giới tại Hy Lạp, tháng 10.2017 /// Ảnh: NVCC

Nguyễn Anh Khôi: Học giỏi, chơi cờ siêu hay

2
Mới 15 tuổi, Nguyễn Anh Khôi được nhiều người gọi là 'thần đồng', còn cậu vẫn từng bước thực hiện ước mở trở thành bác sĩ lẫn kỳ thủ cờ vua hàng đầu thế giới.
Cô bé 10 tuổi trúng tuyển đại học

Cô bé 10 tuổi trúng tuyển đại học

0

Dù chỉ mới 10 tuổi nhưng bé Trương Nghệ Văn đã trúng tuyển vào đại học. Nghệ Văn sống với gia đình ở thành phố Thương Khâu (Trung Quốc). Bố mẹ đã dẫn em đến làm hồ sơ nhập học năm nhất vào hôm 10.9.

Cô bé Trương Y Văn, 10 tuổi, ở TP.Thương Khâu, tỉnh Hà Nam (Trung Quốc) tự tin làm thủ tục đăng ký nhập học tại Viện Công nghệ Thương Khâu /// Ảnh chụp màn hình Youth.cn

Tân sinh viên 10 tuổi

0
Với sự hỗ trợ của cha mẹ, cô bé Trương Y Văn, 10 tuổi, ở TP.Thương Khâu, tỉnh Hà Nam (Trung Quốc) tự tin làm thủ tục đăng ký nhập học tại Viện Công nghệ Thương Khâu.
Những biểu hiện ở trẻ thông minh vượt trội

Những biểu hiện ở trẻ thông minh vượt trội

0

Để đánh giá liệu trẻ có khả năng thông minh vượt trội hay không là rất phức tạp, chắc chắn không thể chỉ dựa vào bài kiểm tra IQ. Các nhà giáo dục đã xác định được những biểu hiện ở trẻ thông minh vượt trội.

 /// Ảnh chụp màn hình The Independent

Cậu bé 11 tuổi có chỉ số IQ vượt Einstein

0
Cậu bé người Anh gốc Ấn Độ Arnav Sharma (ảnh) có chỉ số thông minh (IQ) đến 162, cao hơn 2 điểm so với 2 thiên tài vật lý Albert Einstein và Stephen Hawking.