'Thần đèn' Nguyễn Văn Cư nâng trường học 5 tầng lên cao 2 mét

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

“Thần đèn” Nguyễn Văn Cư, người có khả năng di dời, nâng cao các công trình kiến trúc vừa hoàn thành việc nâng cao tòa nhà 1 trệt, 5 lầu, nặng 3.500 tấn lên cao 2 mét.

'Thần đèn' Nguyễn Văn Cư nâng trường học 5 tầng lên cao 2 mét - ảnh 1

Công trình được nâng cao lên 2 mét để chống ngập

Quang thuần

Công trình tòa nhà tại địa chỉ 355 đường Nguyễn Văn Luông, P.12, Q.6 (TP.HCM) vốn là một trường học tư thục đang được sử dụng. Tuy nhiên, con đường này thường xuyên ngập nước khi trời mưa, tòa nhà cũng bị ảnh hưởng do thấp hơn mặt đường, chủ nhà đã quyết định nhờ “thần đèn” nâng cao lên 2 mét để chống ngập.

Trường học 5 tầng ở TP.HCM được “thần đèn” Nguyễn Văn Cư nâng cao 2 mét chống ngập

Công trình có diện tích 350 m2, kết cấu 1 trệt 1 lửng, 4 lầu, tải trọng 3.500 tấn. Ông Nguyễn Văn Cư kể: Trong quá trình nâng có những trở ngại như kết cấu cột chịu lực khá yếu, nên có lúc phải dừng lại toàn bộ để gia cố cột tầng trệt và cột tầng lửng, sau đó mới tiếp tục nâng lên nên tiến độ chậm. Hiện nay, việc nâng cao công trình lên 2,1 mét đã được thực hiện thành công theo yêu cầu của chủ đầu tư.

'Thần đèn' Nguyễn Văn Cư nâng trường học 5 tầng lên cao 2 mét - ảnh 2

Công trình đã hoàn tất nâng cao sau 2 tháng thi công

Quang thuần

Sau khi hoàn thiện, tòa nhà sẽ trở nên cao ráo hơn và có thêm 1 tầng nữa để sử dụng. Theo chủ đầu tư, công trình trên sẽ tiếp tục được sử dụng để làm trường học.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU