Tham quan đường hoa Nguyễn Huệ gửi xe ở đâu để không bị 'chặt chém'?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

UBND quận 1 (TP.HCM) chấp thuận cho sử dụng tạm thời vỉa hè trên một số tuyến đường làm bãi đậu xe máy cho người dân tham quan đường hoa Nguyễn Huệ và Hội hoa xuân ở Công viên Tao Đàn.

Đường hoa Nguyễn Huệ dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 diễn ra trong 7 ngày, từ 28 tháng Chạp đến mùng 4 Tết /// Ảnh: Ban tổ chức cung cấp
Đường hoa Nguyễn Huệ dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 diễn ra trong 7 ngày, từ 28 tháng Chạp đến mùng 4 Tết
Ảnh: Ban tổ chức cung cấp

Ngày 14.1, UBND quận 1 chấp thuận cho Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích Thanh niên xung phong sử dụng tạm vỉa hè làm bãi giữ xe 2 bánh phục vụ các lễ hội trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Cụ thể, từ 7 giờ đến 24 giờ từ ngày 22 đến 28.1, một số đoạn trên các đường Pasteur, Nguyễn Huệ, Tôn Đức Thắng, Huỳnh Thúc Kháng, Hải Triều và Hàm Nghi (Quận 1) được làm bãi giữ xe phục vụ khách tham quan đường hoa Nguyễn Huệ 2020.

Trong khi đó, để đáp ứng nhu cầu gửi xe phục vụ Hội Hoa xuân 2020 tại Công viên văn hóa Tao Đàn, 3 đoạn vỉa hè trên đường Nguyễn Thị Minh Khai cũng được trưng dụng tạm thời để làm bãi giữ xe trong thời gian diễn ra lễ hội.

Tham quan đường hoa Nguyễn Huệ gửi xe ở đâu để không bị 'chặt chém'? - ảnh 1

Có 6 vị trí trên các tuyến đường gần phố đi bộ Nguyễn Huệ được sử dụng làm bãi đậu xe trong thời gian diễn ra sự kiện Đường hoa Nguyễn Huệ

Ảnh: Ban tổ chức cung cấp

UBND quận 1 đề nghị Công ty TNHH MTV Dịch vụ Công ích Thanh niên xung phong sử dụng vỉa hè đúng diện tích, đảm bảo lối đi của người đi bộ, không làm mất mỹ quan đô thị, vệ sinh môi trường, không gây ùn tắc giao thông, không làm ảnh hưởng đến hoạt động của các doanh nghiệp, cá nhân xung quanh khu vực và hoàn trả nguyên trạng vỉa hè sau khi sử dụng.

Đối với đề xuất sử dụng một phần lòng đường Công trường Lam Sơn ở 2 bên hông Nhà hát Thành phố làm bãi đỗ xe, doanh nghiệp liên hệ Sở Giao thông Vận tải TP.HCM để được chấp thuận.

UBND quận 1 giao UBND phường Bến Nghé và UBND phường Nguyễn Thái Bình báo cáo xử phạt các bãi giữ xe lấn chiếm vỉa hè và tự phát trong Công viên Bạch Đằng. Bên cạnh đó, lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra việc chấp hành thu giá giữ xe đúng quy định.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU