Thảm kịch người trẻ tử vong hàng loạt chưa rõ nguyên nhân tại hộp đêm Nam Phi

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ít nhất 20 nạn nhân, đa số tuổi từ 18 đến 20 hoặc thậm chí nhỏ hơn, tử vong tại một hộp đêm tạm bợ của Đông London (tỉnh Eastern Cape) của Nam Phi, vào rạng sáng 26.6.

Thảm kịch người trẻ tử vong hàng loạt chưa rõ nguyên nhân tại hộp đêm Nam Phi - ảnh 1

Cảnh tượng bên ngoài hộp đêm

twitter

Khi đến hiện trường tại hộp đêm Enyobeni, cảnh sát và đội ngũ cấp cứu phát hiện những xác người nằm la liệt trên bàn, trên ghế và trên sàn. Đông London là thành phố bên bờ Ấn Độ Dương, cách Johannesburg gần 1.000 km về hướng nam.

Ban đầu, ít nhất 17 nạn nhân được tìm thấy, trong đó có một số học sinh được cho đến đây ăn mừng kết thúc kỳ thi cuối năm học. Sau đó, con số tử vong tăng lên 20, với 3 trường hợp chết tại bệnh viện và thêm 2 ca trong tình trạng vô cùng nguy kịch, Hãng tin AFP dẫn lời bà Weziwe Tikana-Gxothiwe, một quan chức địa phương.

Ít nhất 6 xe vận chuyển xác được điều động đến hiện trường. Nhiều người bị sốc bởi thảm kịch quá bất ngờ.

“Chúng tôi hoàn toàn không thể tin được, 20 mạng sống trẻ tuổi cứ thế biến mất”, ông Oscar Mabuyane, Tỉnh trưởng tỉnh Eastern Cape Province, cho biết.

Bản tin trên đài truyền hình địa phương ghi lại cảnh tượng cảnh sát cố gắng trấn an đám đông các phụ huynh tụ tập bên ngoài hộp đêm. Sau khi nghe tin dữ, nhiều người có con cái qua đêm bên ngoài đổ xô đến hiện trường tìm con.

Người phát ngôn lực lượng cảnh sát tỉnh Thembinkosi Kinana cho hay cuộc điều tra đang được tiến hành nhằm tìm hiểu nguyên nhân của những cái chết hàng loạt bên trong hộp đêm.

Các nhà điều tra tạm thời loại bỏ nguyên nhân đến từ giẫm đạp, vì họ không tìm thấy những vết thương mở trên các thi thể.

Một nhân chứng kể lại đã nhìn thấy “các thân người đổ gục” trong hộp đêm vốn thông khí kém.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU