Thảm họa sau khi cắt mí mắt tại spa

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ Trần Sinh Lục (Đại học Y Hà Nội) cho biết, thời gian gần đây các bác sĩ đã tiếp nhận nhiều trường hợp cắt mí bị hỏng tại các spa ở các tỉnh gây biến chứng nặng (ảnh).

 /// Bác sĩ cung cấp
Bác sĩ cung cấp

Tình trạng tổn thương nặng các cấu trúc giải phẫu vùng mi trên khá nhiều. Trong đó, tổn thương mất nhiều da vùng mí gây mắt nhắm không kín, mí to, mí xếch, mắt vểnh mi. Mất da, kèm mất các tổ chức dưới da bao gồm mỡ, cơ vòng mi gây biến dạng nếp mí, co rút nếp mí, mắt trũng sâu. Tổn thương thường gặp nhất là đứt cơ nâng mi trên, gây liệt cơ nâng mi, khiến khách hàng sau mổ mắt thường chỉ mở được một nửa hoặc không mở được. Biến chứng nặng nhất là tổn thương nhiều cấu trúc giải phẫu cùng lúc như: tổn thương mất đoạn cơ vòng mi, rách sụn mi, rách kết mạc mắt...

“Thậm chí, có các trường hợp bị cắt một phần hoặc toàn bộ tuyến lệ do nhầm với mỡ mi trên. Người cắt mí không biết đó là tuyến lệ, sau khi cắt giải thích với khách hàng đấy là… não mắt”, bác sĩ Lục cho biết và đánh giá: Không chỉ hiệu quả thẩm mỹ kém, các tổn thương đó còn gây hậu quả nặng nề tới chức năng của mắt.

Các bác sĩ khuyến cáo: Khi thực hiện các dịch vụ cắt mí hay làm đẹp khác, cần đến các phòng khám được cấp phép phẫu thuật thẩm mỹ, các bệnh viện có chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ được thẩm định, cấp phép về nhân lực và thiết bị. Lưu ý, các spa không phải là cơ sở được thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU