Tham gia chống dịch: 'Tìm F0, thoát FA'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tháng ngày cùng tham gia hỗ trợ TP.Biên Hòa (Đồng Nai) chống dịch, đôi bạn trẻ chính thức trở thành cặp đôi 'áo xanh' được nhiều người ngưỡng mộ.

Cặp đôi tranh thủ chụp ảnh với giàn hoa giấy bên vệ đường khi đi làm nhiệm vụ  /// NVCC
Cặp đôi tranh thủ chụp ảnh với giàn hoa giấy bên vệ đường khi đi làm nhiệm vụ
NVCC

Câu chuyện đi tìm 'F0 nhưng thoát FA" (tình trạng độc thân) dễ thương của Đặng Hoàng Như Ý, cô sinh viên năm 2 Trường ĐH Nội vụ Hà Nội tại TP.HCM và Nguyễn Văn Hiệp (25 tuổi) cùng ngụ TP.Biên Hòa (Đồng Nai) trong những ngày tham gia chống dịch được nhiều tình nguyện viên truyền tai nhau, đồng thời xin “bí kíp” để được thoát FA.

 Tìm thấy tiếng nói chung vì mê làm tình nguyện  

Những ngày cuối tháng 7, TP.Biên Hòa kêu gọi tình nguyện viên tham gia chống dịch, Như Ý nhanh chóng đăng ký với mong muốn được giúp sức cho quê nhà của mình. Cùng thời điểm đó, chàng trai Nguyễn Văn Hiệp cũng tham gia vào “phòng tuyến” áo xanh chống Covid-19.

Tham gia chống dịch: 'Tìm F0, thoát FA' - ảnh 1

Trong mắt Ý, Hiệp là chàng trai trầm tính nhưng tinh tế

NVCC

Tình nguyện viên được sắp xếp ở lại Thành Đoàn TP.Biên Hòa (Đồng Nai) để đảm bảo an toàn cho gia đình và tiện cho công tác điều phối khi gặp trường hợp khẩn cấp. Có cơ hội tiếp xúc, gặp gỡ thường xuyên nhưng theo lời kể của Như Ý, Hiệp là một chàng trai trầm tính, ít nói nên thời điểm đầu, cả hai không ấn tượng nhiều với nhau.

“Sinh hoạt cùng nhau, tôi nhận thấy anh Hiệp là người tinh tế, chu đáo và hay quan tâm người khác. Chúng tôi trò chuyện nhiều hơn và dần nảy sinh tình cảm, chính thức quen nhau vào đầu tháng 9 này”, Ý kể.

Nói về điểm giống nhau, Ý cho rằng chính mong muốn được giúp sức cho cộng đồng, mê làm tình nguyện đã giúp cặp đôi nhanh chóng tìm thấy tiếng nói chung. Gần 2 tháng chống dịch cùng nhau, cả hai trải qua đủ đội hình từ nhập liệu, tuyên truyền, hỗ trợ tiêm vắc xin đến việc gõ cửa từng nhà dân hướng dẫn cài đặt ứng dụng. Điều này đã giúp cặp đôi gắn bó và đồng cảm với nhau nhiều hơn.

Tham gia chống dịch: 'Tìm F0, thoát FA' - ảnh 2

Bằng khen của Thành Đoàn TP.Biên Hòa dành cho Ý

NVCC

Hơn bạn gái 6 tuổi nên Hiệp mang vẻ chín chắn và vững vàng, nhanh chóng trở thành chỗ dựa cho Như Ý. Chính sự ấm áp và tinh tế của Hiệp đã khiến cô sinh viên năm 2 dần mở lòng với anh.

“Ban đầu, tôi nghĩ sẽ tham gia tình nguyện, hỗ trợ tìm F0 với mong muốn quê nhà mau hết dịch, không ngờ có được người yêu, thoát kiếp FA”, cô nói vui.

Những bức ảnh “xanh” đầy hy vọng

Cùng “đóng quân” tại Thành Đoàn TP.Biên Hòa, mỗi ngày cả hai bắt đầu công việc từ 7 giờ  và kết thúc lúc 17 giờ rưỡi. Được phân công chung đội hình nên cặp đôi di chuyển đến địa điểm làm nhiệm vụ cùng nhau và ra về cùng lúc.

Không như những cặp đôi khác, những bức hình kỷ niệm của Ý và Hiệp chỉ có gam màu xanh biển chủ đạo từ chiếc áo xanh của Đoàn hay đồ bảo hộ khi làm nhiệm vụ. Mỗi khi đến địa điểm nào đặc biệt, cả hai sẽ cùng chụp ảnh đôi để lưu giữ kỷ niệm.

“Chúng tôi tranh thủ kể nhau nghe về những câu chuyện mình bắt gặp trong quá trình làm việc, cùng chia sẻ chuyện buồn vui. Đóng quân chung địa điểm giúp chúng tôi được gặp gỡ và hỗ trợ nhau nhiều hơn”, Ý nói.

Tham gia chống dịch: 'Tìm F0, thoát FA' - ảnh 3

Ảnh kỷ niệm của cặp đôi chỉ toàn màu xanh biển

NVCC

Những bức ảnh không thấy mặt đối phương, khoảng sân của Thành Đoàn hay ghế đá ở địa điểm làm nhiệm vụ trở thành nơi “hẹn hò” có một không hai. “Bạn trai luôn giúp tôi vui vẻ và cho tôi cảm giác an toàn. Chúng tôi vẫn thấy hài lòng và hạnh phúc dù ở đâu”, cô chia sẻ.

Những lần đèo nhau đi hỗ trợ, mặc trên mình đồ bảo hộ kín bưng, nắng gắt hay mưa gió đều khó khăn, cả hai chỉ biết động viên nhau cố gắng. Mồ hôi đổ ướt cả người, chiều lại dầm mưa, vượt gió hoàn thành xong công việc, đó là những kỷ niệm đáng nhớ nhất của cặp đôi trẻ.

Vì là sinh viên nên Ý luôn phải cân bằng giữa việc học và làm nhiệm vụ. Những hôm có lịch học trực tuyến, Ý sẽ xin vào đội nhập liệu để vừa làm, vừa học. Bằng những nỗ lực, cô sinh viên năm 2 đã nhận được bằng khen của Thành Đoàn TP.Biên Hòa trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

   

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU