Thăm chiến hạm Mỹ, tổng thống Ukraine nhấn mạnh đoàn kết với NATO đương đầu Nga

Thăm chiến hạm Mỹ, tổng thống Ukraine nhấn mạnh đoàn kết với NATO đương đầu Nga

0 Thanh Niên Online

Tại cảng Odessa , Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy đã gặp gỡ các sĩ quan và thủy thủ đoàn của tàu khu trục tên lửa USS Ross của Mỹ đang tham gia cuộc tập trận Sea Breeze 2021 ở Biển Đen. 

Ông phát biểu: "Tôi muốn nhân cơ hội này để chúc mừng các đối tác Mỹ của chúng tôi nhân Ngày Độc lập. Chúng tôi thấy rõ kết quả của các cuộc tập trận quân sự chung với đối tác NATO".
Thăm chiến hạm Mỹ, tổng thống Ukraine nhấn mạnh đoàn kết với NATO đương đầu Nga - ảnh 1

Tổng thống Ukraine đã có chuyến thăm tàu USS Ross của Mỹ.

Reuters

Trong cuộc gặp, ông Zelenskiy nói tên lửa hành trình chống hạm Neptune đã chính thức được quân đội Ukraine đưa vào biên chế. Ông nhấn mạnh rằng loại vũ khí sẽ giúp chống lại "sự gây hấn của Nga trên vùng biển của Biển ĐenBiển Azov". 

"Chúng tôi sẽ tiếp tục xây dựng khả năng chiến đấu của hạm đội hải quân Ukraine bằng việc sử dụng vũ khí và trang thiết bị tự sản xuất. Chúng tôi đã hoàn thành các thử nghiệm cấp nhà nước và hệ thống tên lửa Neptune đã được sử dụng để có thể chống lại sự gây hấn của Nga trong vùng biển của Biển Đen và Biển Azov", tổng thống Ukraine cho biết.

Thăm chiến hạm Mỹ, tổng thống Ukraine nhấn mạnh đoàn kết với NATO đương đầu Nga - ảnh 2

Tên lửa hành trình chống hạm Neptune của Ukraine vút lên bầu trời trong một lần bắn thử

Ông Volodymyr Zelenskiy cho biết các cuộc tập trận chung Sea Breeze 2021 cho thấy sự thống nhất của Ukraine trong việc đối đầu với các mối đe dọa quân sự với các đối tác NATO

Moscow đã kêu gọi hủy bỏ cuộc tập trận Sea Breeze trước khi sự kiện này bắt đầu. Bộ Quốc phòng Nga cũng nói họ sẽ phản ứng để bảo vệ an ninh quốc gia nếu cần thiết.

Thăm chiến hạm Mỹ, tổng thống Ukraine nhấn mạnh đoàn kết với NATO đương đầu Nga - ảnh 3

Cuộc tập trận Sea Breeze 2021 diễn ra trong bối cảnh căng thẳng leo thang giữa Moscow và NATO.

Reuters

Các cuộc tập trận Sea Breeze do Mỹ và Ukraine dẫn đầu diễn ra khi căng thẳng leo thang giữa NATO và Moscow, sau khi Nga nói đã bắn cảnh cáo và thả bom để đuổi một tàu chiến Anh ra khỏi vùng lãnh hải của họ gần Crimea. 

Tuy nhiên, London cho biết không có tình huống như vậy xảy ra ở gần bán đảo mà Nga sáp nhập từ Ukraine vào năm 2014.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU