thai sản

Vợ sinh, chồng được hưởng chế độ thai sản thế nào?

Vợ sinh, chồng được hưởng chế độ thai sản thế nào?

0
Tôi đang làm việc cho một doanh nghiệp, có đóng bảo hiểm xã hội đầy đủ. Vợ tôi chỉ ở nhà nội trợ. Tôi nghe nói có luật mới, khi vợ sinh con thì chồng được nghỉ chế độ thai sản và vẫn hưởng lương. Điều đó có đúng không, nếu có thì quyền lợi tôi được hưởng thế nào? (anhtai...@...)
Sau khi trở lại làm việc trong vòng 45 ngày, mẹ mới có thể được nhận tiền thai sản ? - Ảnh: Viên An

Sau sinh con, khi nào mẹ được nhận tiền thai sản?

48

Sau khi sinh con ngày 3.2.2016, chị Lê Thị L. Th gửi hồ sơ thanh toán thai sản cho cơ quan để chuyển cho Bảo hiểm xã hội (BHXH) Đà Nẵng nhưng bị từ chối vì cho rằng chưa đến thời hạn.

Trợ cấp thai sản không bị tính thuế thu nhập cá nhân

Trợ cấp thai sản không bị tính thuế thu nhập cá nhân

0
(TNO) Trong thời gian qua, Tổng cục Thuế đã nhận được phản ánh của một số doanh nghiệp về việc thực hiện chưa thống nhất trong việc tính thuế thu nhập cá nhân đối với khoản người lao động nhận được từ quỹ Bảo hiểm xã hội (BHXH) theo chế độ thai sản.
Công an tỉnh thụ lý vụ “kinh doanh… bụng bầu”

Công an tỉnh thụ lý vụ “kinh doanh… bụng bầu”

0
(TNO) Ngày 22.3, đại tá Nguyễn Việt Quang - Chánh văn phòng Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết, liên quan đến việc BHXH tỉnh Vĩnh Long yêu cầu khởi tố ông Đoàn Văn Cuống - Giám đốc Công ty TNHH truyền thông Online, có dấu hiệu lừa đảo, chiếm đoạt tiền quỹ thai sản, Công an tỉnh Vĩnh Long đã chuyển hồ sơ vụ việc cho Công tỉnh Trà Vinh thụ lý theo thẩm quyền.

Tin đọc nhiều