Thái Nguyên thông báo khẩn tìm người đã đến nhà nghỉ 888, chợ vải Ninh Hiệp

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thái Nguyên ghi nhận thêm 4 ca nhiễm Covid-19 trong ngày 3.11, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Thái Nguyên liên tiếp có 2 thông báo khẩn tìm người đến nhiều địa điểm tại Thái Nguyên, Hà Nội.

Cập nhật đến đêm 3.11, Thái Nguyên ghi nhận có thêm 4 người dương tính với SARS-CoV-2, nâng tổng số ca nhiễm Covid-19 được phát hiện từ 1.11 đến chiều 3.11 là 13 ca nhiễm trong cộng đồng.

Trong số 4 ca phát hiện trong ngày hôm qua, có 1 người là công nhân làm việc tại Thái Nguyên, 1 người là công nhân Công ty YAMAHA (Hà Nội), 1 người làm nghề kinh doanh tự do đã tiếp xúc với nhiều người và người còn lại là cháu bé 3 tuổi trú tại P.Tân Thịnh, TP.Thái Nguyên.

Đối với trường hợp nữ công nhân làm việc tại Công ty YAMAHA (trú tại xóm Bíp, xã Thuận Thành, TX.Phổ Yên), lịch trình di chuyển rất phức tạp ở Hà Nội và Thái Nguyên. Ngoài tiếp xúc với nhiều công nhân tại nhà máy, trong khoảng 13 giờ 30 đến 17 giờ ngày 26.10, nữ bệnh nhân này đến chợ vải Ninh Hiệp (H.Gia Lâm, Hà Nội) và đến nhiều cửa hàng khác nhau tại chợ Ninh Hiệp gồm: cửa hàng thời trang Tiến Mùa, cửa hàng Hồng Ngọc, cửa hàng Thúy Đạt, cửa hàng Việt Trang, cửa hàng Trung Hằng.

Thái Nguyên thông báo khẩn tìm người đã đến nhà nghỉ 888, chợ vải Ninh Hiệp - ảnh 1

Thái Nguyên đẩy nhanh tiến độ xét nghiệm Covid-19 cho người dân ở khu vực có ca nhiễm trong cộng đồng để khoanh vùng dịch

Báo thái nguyên

Cũng trong ngày hôm qua, CDC Thái Nguyên đã liên tục có 2 thông báo khẩn tìm người đến nhiều địa điểm khác nhau tại Thái Nguyên và Hà Nội.

Đáng lưu ý, CDC Thái Nguyên yêu cầu những người đến nhà nghỉ 888, đường Phan Đình Phùng, TP.Thái Nguyên từ 15 giờ đến 15 giờ ngày 30.10 phải tự cách ly, khai báo y tế và liên hệ với cơ quan y tế gần nhất.

Ngày 3.11: Thông báo 78 ca Covid-19 tử vong tại 13 tỉnh thành

Theo thông tin của Thanh Niên, nhà nghỉ 888 này nằm trong số địa điểm một nam bệnh nhân tại P.Trung Thành được phát hiện nhiễm Covid-19 trong ngày 1.11. Tại đây, người này có tiếp xúc gần gần với một số người và đã cung cấp số điện thoại để cơ quan chức năng truy vết.

Bên cạnh đó, CDC cũng thông báo tìm người đến phân xưởng SUB, Công ty Samsung, từ 7 giờ đến 15 giờ ngày 30.10 tại nhiều nhà hàng, chợ, các quán trà sữa, bi-a tại TP.Thái Nguyên.

Trước diễn biến dịch Covid-19 phức tạp trở lại, trong ngày 3.11, UBND tỉnh Thái Nguyên đã ra văn bản khôi phục lại một số biện pháp kiểm soát phòng chống dịch.

Theo đó, người về từ Hà Nội, TP.HCM, Bình Dương, Long An, Đồng Nai, Hà Nam, Bắc Ninh, Bắc Giang Phú Thọ, Hà Giang phải thực hiện xét nghiệm Covid-19. Những người ra vào tỉnh Thái Nguyên trong diện xét nghiệm thì yêu cầu không ra ngoài, hạn chế tiếp xúc trong 5 ngày; những người không phải xét nghiệm thì hạn chế tiếp xúc đông người, ở nhà hoặc ở tại tại nơi cư trú 3 ngày kể từ khi vào tỉnh.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU