Thái Nguyên điều chuyển công tác 182 cán bộ để phòng ngừa tham nhũng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

6 tháng đầu năm, Thái Nguyên đã điều chuyển 182 vị trí cán bộ lãnh đạo công tác để phòng ngừa tham nhũng; phát hiện 515 trường hợp cá nhân, đơn vị sai phạm về kinh tế với số tiền trên 9,4 tỉ đồng.

Ông Trịnh Việt Hùng, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên, cho biết đã điều chuyển vị trí công tác của 182 người để phòng ngừa tham nhũng /// Ảnh: Cổng TTĐT Thái Nguyên
Ông Trịnh Việt Hùng, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên, cho biết đã điều chuyển vị trí công tác của 182 người để phòng ngừa tham nhũng
Ảnh: Cổng TTĐT Thái Nguyên

Đó là thông tin UBND tỉnh Thái Nguyên báo cáo tại kỳ họp thứ 2, HĐND tỉnh Thái Nguyên khóa 14, nhiệm kỳ 2021 - 2026, diễn ra từ ngày 10 - 12.8.

Theo UBND tỉnh Thái Nguyên, trong 6 tháng qua, các cơ quan, đơn vị và địa phương đã thực chuyển đổi vị trí công tác 182 cá nhân đến thời hạn điều chuyển theo quy định, để phòng ngừa tham nhũng. UBND tỉnh Thái Nguyên chưa phát hiện các trường hợp tham nhũng trong các cơ quan, đơn vị, địa phương thuộc phạm vi quản lý.

Cũng theo UBND tỉnh Thái Nguyên, trong 6 tháng đầu năm, Thanh tra tỉnh Thái Nguyên đã tiến hành 889 cuộc thanh tra, kiểm tra và phát hiện 515 cơ quan, tổ chức, cá nhân có sai phạm về kinh tế với số tiền trên 9,4 tỉ đồng, không phát hiện các trường hợp có dấu hiệu tham nhũng.

Thanh tra tỉnh Thái Nguyên chưa phát hiện các trường hợp có liên quan đến hành vi tham nhũng qua các đơn thư tố cáo. Ngoài ra, các cơ quan chức năng tỉnh này đã tiến hành điều tra 4 vụ án với 6 bị can có hành vi tham nhũng, chiếm đoạt tài sản tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn theo dõi, quản lý.

Ông Trịnh Việt Hùng, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên, cho biết trong 6 tháng cuối năm, công tác phòng, chống tham nhũng sẽ tập trung các cuộc thanh tra, kiểm tra vào các lĩnh vực dễ phát sinh tham nhũng, tiêu cực như quản lý đất đai, tài nguyên, khoáng sản, đầu tư xây dựng, mua sắm, bán đấu giá tài sản công…

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Thái Nguyên sẽ tập trung các giải pháp giám sát, thanh tra, kiểm tra để ngăn chặn hiệu quả tình trạng tham nhũng vặt, nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân và doanh nghiệp trong giải quyết công việc.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU