Thai League đổi lịch đấu đột ngột, CLB từ chối nhả cầu thủ dự SEA Games

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong ngày 12.4, ban tổ chức giải Thai League bất ngờ thay đổi lịch đấu vòng cuối cũng như trận chung kết Cúp Liên đoàn nước này, nhằm giúp U.23 Thái Lan có thời gian chuẩn bị cho SEA Games 31.

Tuy nhiên, việc đổi lịch này được xem là gây thiệt hại nghiêm trọng tới các CLB ở Thai League, cũng như bản thân nhiều cầu thủ và HLV, sau khi nhiều người đã sớm đặt lịch và mua vé máy bay tốn hàng triệu baht để chuẩn bị đi nghỉ mát tại châu Âu ngay sau giải từ ngày 16.5.

Thai League đổi lịch đấu đột ngột, CLB từ chối nhả cầu thủ dự SEA Games - ảnh 1
Giám đốc điều hành CLB Chonburi FC, ông Sasit Singtothong tuyên bố không nhả bất cứ cầu thủ nào lên U.23 và tuyển Thái Lan

SMMSPORT

Theo đó, vòng cuối giải Thai League được đổi lịch thay vì đấu ngày 7.5 như đã ấn định, thì nay được dời lên sớm hơn vào ngày 4.5, trong khi Cúp Liên đoàn thì lùi lại gồm các trận bán kết và chung kết theo lịch cũ là ngày 11 và 15.5, sẽ được đấu lại vào ngày 25 và 29.5.

Thế nhưng, việc dời lên và lùi lại các lịch đấu này, khiến các CLB Thai League đang góp mặt ở các giải đấu này như Chonburi FC coi như cũng bắt buộc phải giữ cầu thủ chủ chốt để thi đấu, trong khi những lịch trình đã dự định trước đó sau ngày 16.5 nay cũng phải bị hủy, và coi như mất tiền nếu như ai đã lỡ mua vé máy bay đi du lịch.

Tờ SMMSPORT cho biết, việc đổi lịch bất ngờ của Thai League là do tác động từ nữ trưởng đoàn Nualphan Lamsam của các đội tuyển Thái Lan, vì muốn các giải đấu trong nước mở một khoảng thời gian trống để đội U.23 tập trung chuẩn bị và thi đấu tại SEA Games 31 ở Việt Nam từ ngày 6 đến 22.5.

Mặc dù vậy, mục đích này dù đạt được nhưng đã khiến các CLB Thai League bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Giám đốc điều hành CLB Chonburi FC, ông Sasit Singtothong đã phản ứng dữ dội và cực kỳ tức giận trước sự thay đổi bất ngờ này của Thai League.

Trả lời tờ SMMSPORT, ông Sasit Singtothong nói: “Chúng tôi sẽ không nhả bất cứ cầu thủ nào cho đội U.23 lẫn đội tuyển. Việc dời lịch đấu cũng không hợp lệ và nằm trong lịch trình Ngày FIFA, do đó Chonburi FC không có nghĩa vụ để cầu thủ lên đội tuyển kể cả đội trẻ dự SEA Games”.

Trong thành phần của CLB Chonburi FC có nhiều cầu thủ chủ chốt góp mặt ở đội U.23 và tuyển Thái Lan như Kritsada Kaman, Chatmongkol Ruangtanaroj, Bukkhari Lemdee, Songchai Thongcham…

Cũng theo ông Sasit Singtothong: “Việc giải Thai League đôn lên đá sớm vòng cuối, nhưng Cúp Liên đoàn thì lùi lại, bắt buộc các CLB phải giữ quân vì vẫn trong giải đấu. Chúng tôi có quyền lợi của mình vì mục đích hướng đến ngôi vô địch. Và khoảng thời gian đó cũng không nằm trong lịch trình Ngày FIFA thì CLB có quyền giữ quân. Tôi nghĩ, các CLB liên quan khác cũng sẽ làm như vậy”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU