Thái Lan thưởng đậm cho VĐV đoạt HCV ASIAD

0 Thanh Niên Online

Theo tờ Bangkok Post, tổng cộng chính phủ Thái Lan đã chi đến 280 triệu baht (khoảng gần 200 tỉ đồng) để thưởng cho các VĐV, HLV và liên đoàn có bộ môn giành thành tích ở ASIAD. Trong đó, mỗi chiếc HCV được thưởng đến 2 triệu baht (1,4 tỉ đồng).

Cầu mây của Thái Lan thắng đậm ở ASIAD nhận thưởng kỷ lục /// Bangkok Post
Cầu mây của Thái Lan thắng đậm ở ASIAD nhận thưởng kỷ lục
Bangkok Post

Số tiền thưởng này được trích từ Quỹ phát triển tài năng thể thao của Thái Lan, và để khích lệ VĐV đạt thành tích ở ASIAD. Theo đó, 1 chiếc HCV được thưởng 2 triệu baht (1,4 tỉ đồng), HCB là 1 triệu baht (hơn 700 triệu đồng) và HCĐ là 500.000 baht (350 triệu đồng).

Tại ASIAD 2018, đoàn thể thao Thái Lan đoạt tổng cộng 11 HCV, 16 HCB và 46 HCĐ.

Ngoài tiền thưởng cho VĐV đạt thành tích như trên, các HLV và liên đoàn có bộ môn đoạt huy chương cũng được thưởng theo tỷ lệ so với VĐV lần lượt là 20% (HLV) và 30% (liên đoàn).

Tại ASIAD 2018, môn cầu mây của Thái Lan thành công nhất khi đoạt đến 4 HCV, tính tổng cộng thì các VĐV, HLV và liên đoàn cầu mây Thái đã nhận thưởng tổng cộng gần 108 triệu baht. Riêng VĐV cầu mây ngôi sao Pornchai Kaokaew và các HLV của mình đã nhận thưởng tới 4 triệu baht cho thành tích đoạt 2 HCV.

Trong khi đó, môn rowing của Thái Lan dù chỉ đoạt HCĐ nhưng với 8 chiếc cũng giúp các VĐV, HLV và liên đoàn môn này nhận thưởng đáng kể với 30,5 triệu baht.

Vào tháng tới, chính phủ Thái Lan sẽ chính thức chi thưởng tận tay cho các VĐV, HLV và liên đoàn đạt thành tích tại ASIAD 2018.  

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU