Thái Lan: Nên mang khẩu trang khi "làm chuyện ấy" để tránh Covid-19

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trước thềm Valentine, giới chức y tế Thái Lan đã kêu gọi các đôi tình nhân nên thực hiện biện pháp an toàn như đeo khẩu trang khi quan hệ tình dục để đề phòng Covid-19 lây lan.

Cụ thể, hãng tin AFP dẫn thông tin từ giới chức y tế Thái Lan cho biết số ca Covid-19 mới hằng ngày tại nước này đã tăng từ mức 8.000 hồi đầu tháng lên gần gấp đôi trong 2 tuần qua.

Do đó, nhà chức trách đang lo ngại ngày lễ tình nhân (ngày Valentine) 14.2 sẽ khiến tình hình thêm trầm trọng.

Thái Lan: Nên mang khẩu trang khi "làm chuyện ấy" để tránh Covid-19 - ảnh 1
Mang khẩu trang là biện pháp phòng Covid-19 hiệu quả

SHUTTERSTOCK

Theo đó, Giám đốc Cục Sức khỏe Sinh sản Thái Lan Bunyarit Sukrat đã khuyến nghị các đôi tình nhân nên xét nghiệm trước khi hẹn hò, đồng thời tránh các tư thế quan hệ “mặt đối mặt”, “hôn sâu” và nên mang khẩu trang nếu có thể để giúp giảm nguy cơ lây nhiễm Covid-19.

“Covid-19 không phải là một bệnh lây truyền qua đường tình dục, tuy nhiên việc lây nhiễm có thể xảy ra khi tiếp xúc gần và trao đổi nước bọt”, ông Bunyarit Sukrat nói thêm.

Khẩu trang y tế khiến gương mặt hấp dẫn hơn

Valentine là một ngày lễ mang ý nghĩa tốt lành tại Thái Lan và thường được các cặp đôi chọn là ngày kết hôn. Vào ngày này, thường có hàng dài người xếp hàng tại các văn phòng đăng ký kết hôn, đặc biệt là ở quận Bang Rak (mang nghĩa “quận tình yêu” trong tiếng Thái) của thủ đô Bangkok.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU