Thái Lan mất lợi thế khi sử dụng thủ môn 31 tuổi

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Báo chí Thái Lan cho rằng đội tuyển U.23 + 3 của họ đánh mất lợi thế khi dành một suất trên 23 tuổi cho thủ môn Kawin.

Thái Lan mất lợi thế khi sử dụng thủ môn 31 tuổi - ảnh 1

Danh sách 3 cầu thủ trên 23 tuổi của HLV Mano Polking khiến báo chí Thái Lan không hài lòng bởi họ cho rằng quá lãng phí do dành một suất trên 31 tuổi cho thủ môn.

Thái Lan mất lợi thế khi sử dụng thủ môn 31 tuổi - ảnh 2

Thủ môn Kawin sẽ trấn giữ khung thành U.23 Thái Lan ở SEA Games 31

AFP

Theo đó, HLV Mano Polking đã trao cơ hội cho thủ môn kỳ cựu Kawin Thamsatchanan dù thủ môn này không còn phong độ tốt như trước đây.

Sử dụng thủ môn Kawin, HLV Polking muốn xây chắc tuyến phòng ngự nhờ kinh nghiệm thi đấu quốc tế, cũng như bản lĩnh trận mạc của người đang trấn giữ khung thành cho CLB Thai Port.

Tuy nhiên, so sánh với U.23 Việt Nam, báo chí Thái Lan nói rằng, Việt Nam có đội hình rất mạnh nhờ sử dụng 2 tiền vệ trung tâm trên 23 tuổi là Hùng Dũng và Hoàng Đức, cùng tiền đạo Tiến Linh. Trong khi đó, Thái Lan sẽ mất lợi thế vì thiếu cầu thủ kinh nghiệm để dẫn dắt các cầu thủ trẻ ở tuyến trên.

Ngoài ra báo chí Thái cũng phân tích đội tuyển quốc gia này không có được đội hình mạnh nhất do các CLB tại Thai League không chịu nhả quân.

Trả lời báo chí trong nước, thủ môn 68 lần khoác áo tuyển Thái Lan nói: “Tôi cảm ơn HLV Polking vì trao cơ hội cho tôi thi đấu tại SEA Games. Tôi sẽ sớm làm quen với toàn đội để hiểu nhau hơn. Chúng tôi sẽ cùng nhau nỗ lực đem đến sự thành công và làm hài lòng người hâm mộ Thái Lan”.

Thái Lan mất lợi thế khi sử dụng thủ môn 31 tuổi - ảnh 3

HLV Polking không có lực lượng tốt nhất

Khả Hòa

Đội tuyển Thái do cựu HLV CLB TP.HCM dẫn dắt sẽ chia hai nhóm di chuyển đến Việt Nam vào ngày 4 và 5.5. Tại SEA Games 31, Thái Lan chung bảng với Malaysia, Singapore, Lào, Campuchia nên được dự báo họ sẽ dễ dàng giành quyền vào bán kết.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU