Thái Lan không còn đáng ngại

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đội tuyển U.22 Thái Lan do HLV Akira Nishino dẫn dắt tại SEA Games 2019 không đáng ngại như các đội Thái ở những kỳ SEA Games trước. Xem các trận U.22 Thái thi đấu tại SEA Games 30, có thể thấy đội bóng này không có cầu thủ ngôi sao có thể thay chuyển được tình thế như trước đây.

Ở trận đầu ra quân gặp Indonesia, Thái Lan đã thua 0-2 trong thế trận bế tắc. Không chỉ dễ dàng để Indonesia ghi bàn, Thái Lan còn chơi rất tệ bởi không tạo được cơ hội ăn bàn nào đáng kể. Đến trận gặp Lào, Thái Lan cũng chơi hoàn toàn bế tắc, mãi đến cuối trận khi Lào lơ đễnh trong phòng ngự họ mới may mắn ghi được 2 bàn.

Trong khi đó, dù vắng Quang Hải, nhưng VN có hàng phòng ngự chắc chắn với bộ 3 trung vệ Thành Chung, Văn Hậu, Tấn Sinh. Sau 4 trận đấu, VN chỉ mới bị thủng lưới 2 bàn, là minh chứng cho hệ thống phòng ngự chắc chắn mà ông Park Hang-seo xây dựng.

Trong khi đó, hàng phòng ngự Thái Lan không thật sự chắc chắn bởi 2 hậu vệ biên Srayut và Thitathorn thường bị các cầu thủ Indonesia xẻ nách, tạo nên những đợt sóng gió về phía khung thành Thái Lan. Vì thế, VN có thể tận dụng 2 biên khá mỏng của Thái Lan để tổ chức những pha lên bóng. Chắc chắn HLV Park Hang-seo hiểu rõ điều này khi ông đã xem rất kỹ các trận đấu của Thái Lan.

Điểm mạnh của thầy Park là nghiên cứu rất kỹ lối đá đối phương để đề ra đối xách hợp lý. Chính điều này đã giúp các đội tuyển dưới thời HLV Park Hang-seo luôn chơi ở thế chủ động trước mọi đối thủ.

Vắng Quang Hải là mất mát rất lớn với U.22 VN, nhưng người hâm mộ có thể yên tâm bởi HLV Park Hang-seo luôn tuyển chọn cầu thủ chơi được nhiều vị trí. Vì thế, VN vẫn có đủ đội hình mạnh để thắng Thái Lan ở trận đấu quan trọng chiều nay.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU