Thái Lan, Hàn Quốc, Đài Loan nới lỏng hạn chế về Covid-19

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Từ ngày 1.10, chính phủ Thái Lan sẽ dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp đã được ban hành trong tháng 3.2020 nhằm phòng chống Covid-19.

Theo đó, du khách nước ngoài sẽ không còn được yêu cầu trình bằng chứng đã tiêm vắc xin và những người được phát hiện mắc Covid-19 sẽ không cần phải cách ly.

Thái Lan, Hàn Quốc, Đài Loan nới lỏng hạn chế về Covid-19 - ảnh 1

Từ ngày 1.10, du khách đến Thái Lan sẽ không cần trình bằng chứng tiêm vắc xin Covid-19

Reuters

Những thay đổi này xuất phát từ việc Bộ Y tế Thái Lan hạ tình trạng của Covid-19 từ bệnh truyền nhiễm nguy hiểm xuống thành bệnh truyền nhiễm được giám sát, theo AP ngày 23.9 dẫn lời phát ngôn viên Taweesin Visanuyothin của Trung tâm quản lý tình hình Covid-19 thuộc chính phủ Thái Lan. Ông Taweesin cho biết thêm trung tâm này cũng sẽ dừng tất cả hoạt động và sẽ được giải thể. Trước đó, phó phát ngôn viên chính phủ Thái Lan Rachada Dhnadirek cho hay theo một quy định được nội các thông qua vào ngày 20.9, Covid-19 sẽ không còn nằm trong danh sách các bệnh khiến người đến Thái Lan bị từ chối nhập cảnh hoặc cư trú tại quốc gia này, theo tờ Bangkok Post.

Tương tự, Hàn Quốc cũng sắp nới lỏng những hạn chế được đưa ra trước đó nhằm phòng ngừa Covid-19. Cơ quan Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) cho hay từ ngày 26.9, quy định đeo khẩu trang bắt buộc ngoài trời ở nước này sẽ được dỡ bỏ, kể cả tại các sự kiện thể thao và buổi hòa nhạc lớn, theo Hãng tin Yonhap. Chính phủ Hàn Quốc vẫn sẽ duy trì yêu cầu đeo khẩu trang ở những nơi như phương tiện công cộng và các cửa hàng. Chính phủ Hàn Quốc cũng đang xem xét dỡ bỏ yêu cầu những người vào nước này tiến hành xét nghiệm PCR trong vòng 24 giờ, theo Đài NHK.

Ngoài ra, Trung tâm chỉ huy dịch tễ Đài Loan (CECC) thông báo một số biện pháp phòng chống Covid-19 được nới lỏng kể từ ngày 29.9. Theo đó, số người được phép nhập cảnh Đài Loan hằng tuần sẽ tăng từ 50.000 lên 60.000 và họ không cần phải trải qua xét nghiệm PCR khi đến sân bay. Thay vào đó, họ sẽ được cấp bộ xét nghiệm nhanh và có thể sử dụng bộ xét nghiệm đó trong 3 ngày đầu tiên đến Đài Loan.

Tổng thống Biden nói đại dịch Covid-19 đã kết thúc, có thật vậy không?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU