Thái Lan chính thức bỏ quy định đeo khẩu trang để thu hút du lịch

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Từ ngày 24.6, du khách đến Thái Lan không còn cần phải đeo khẩu trang, trong bối cảnh số ca Covid-19 giảm mạnh và chính quyền Bangkok tìm cách thu hút du khách nước ngoài quay lại vương quốc này.

Thái Lan chính thức bỏ quy định đeo khẩu trang để thu hút du lịch - ảnh 1

Du khách nước ngoài chuẩn bị giấy tờ trước khi nhập cảnh Thái Lan ở phi trường quốc tế Suvarnabhumi

reuters

Quy định bắt buộc đeo khẩu trang tại nơi công cộng đã được áp dụng từ giữa năm 2021, thời điểm Thái Lan chứng kiến số ca Covid-19 tăng vọt vì chủng Delta.

Trong nỗ lực kích cầu du lịch và mang lại đà hồi phục cho nền kinh tế, Thái Lan đang nới lỏng những hạn chế theo yêu cầu phòng dịch, theo đó loại bỏ hầu hết các yêu cầu liên quan đến nhập cảnh vào tháng 7.

“Giờ đây, đeo khẩu trang y tế hoặc khẩu trang vải là sự lựa chọn cá nhân”, Hãng tin AFP hôm 24.6 dẫn lời Thủ tướng Prayut Chan-O-Cha thông báo về quyết định mới.

Bên cạnh đó, Bộ Y tế khuyến cáo mọi người nên tiếp tục đeo khẩu trang ở nơi đông người hoặc khu vực thông gió kém, nhưng không đề cập cụ thể là ở nơi nào, bao gồm giao thông công cộng.

Tuy nhiên, sau đó công ty vận hành tàu điện metro ở Bangkok cho hay vẫn yêu cầu hành khách tiếp tục đeo khẩu trang trong lúc sử dụng phương tiện này.

Quyết định trên của chính phủ Thái Lan được đưa ra sau khi SingaporeCampuchia không còn bắt buộc đeo khẩu trang ngoài trời.

Trẻ dưới 5 tuổi ở Mỹ tiêm mũi 1 vắc xin ngừa Covid-19

Đồng thời, từ ngày 1.7, Thái Lan sẽ chấm dứt hệ thống "Thailand Pass", theo đó yêu cầu người nhập cảnh đăng ký và chứng minh đã tiêm ngừa Covid-19 trước khi được phép vào nước này.

Sắp tới, du khách sẽ chỉ cần mang theo chứng nhận tiêm vắc xin hoặc xét nghiệm Covid-19 trước khi lên máy bay.

Trước đó, từ ngày 1.6, Thái Lan tiếp tục nới lỏng những biện pháp phòng dịch Covid-19, bao gồm hủy bỏ cách ly đối với khách quốc tế, cho phép mở cửa một phần các quán bar, tụ điểm giải trí, mở cửa toàn bộ biên giới trên bộ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU