Thái Lan bỏ Thailand Pass và bảo hiểm Covid-19 khi nhập cảnh

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) vừa thông tin du khách đến Thái từ ngày 1.7 tới sẽ không cần Thailand Pass (thẻ thông hành cho người nhập cảnh Thái Lan qua đường hàng không) và bảo hiểm Covid-19.

Từ ngày 1.7, du khách nhập cảnh vào Thái Lan chỉ cần xuất trình giấy chứng nhận tiêm chủng hoặc kết quả xét nghiệm âm tính Covid-19 có hiệu lực trong vòng 72 giờ. Khách có thể cung cấp giấy tờ này qua bản in hoặc online.

Trung tâm Quản lý tình huống Covid-19 (CCSA) của Thái Lan hôm 17.6 vừa phê duyệt việc loại bỏ chương trình đăng ký Thailand Pass và yêu cầu bảo hiểm y tế (trị giá 10.000 USD cho du khách nước ngoài nếu bị Covid-19). Cả hai yêu cầu đã được gỡ bỏ cho công dân Thái Lan từ ngày 1.6.2022.

Thái Lan bỏ Thailand Pass và bảo hiểm Covid-19 khi nhập cảnh - ảnh 1

Du khách đang trở lại Thái Lan sau đại dịch Covid-19

TAT

Việc kiểm tra ngẫu nhiên sẽ được thực hiện khi khách đến các sân bay quốc tế hoặc các trạm kiểm soát biên giới trên bộ của Thái Lan (tại 22 tỉnh). Những khách du lịch chưa được chủng ngừa hay chưa tiêm chủng đầy đủ được kiểm tra ngẫu nhiên và không thể xuất trình bằng chứng về xét nghiệm âm tính trước khi đến sẽ phải xét nghiệm Covid-19 tại điểm nhập cảnh.

Trước đó, Thái Lan cũng bỏ yêu cầu điền tờ khai xuất nhập cảnh với du khách. Chính phủ đang soạn thảo một bộ hướng dẫn mới dành cho khách du lịch khi đến nước này tham quan để phù hợp với tình hình hậu đại dịch.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU