Thái Lan bắt công dân Nga theo lệnh của Mỹ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một công dân Nga đã bị cảnh sát Thái Lan bắt giữ khi người này đặt chân xuống sân bay của Thái Lan theo yêu cầu của Cục điều tra liên bang Mỹ.

Một sân bay quốc tế của Thái Lan /// Ảnh minh họa: Minh Quang
Một sân bay quốc tế của Thái Lan
Ảnh minh họa: Minh Quang

Dẫn nguồn từ Đại sứ quán Nga tại Thái Lan, Sputnik ngày 29.11 cho hay Anton Bogdanov (33 tuổi) cùng vợ đi nghỉ mát đã bị cảnh sát chặn ở sân bay quốc tế Phuket, miền nam Thái Lan. Bogdanov bị bắt không rõ với cáo buộc gì, nhưng công dân Nga này nói nhìn thấy cảnh sát Thái Lan xuất hiện cùng với người của FBI.

“Công dân Nga bị bắt giữ khi vừa đến sân bay Phuket. Bogdanov được phép gọi điện thông báo cho Đại sứ quán. Ông ấy nói với tôi rằng bị cảnh sát Thái Lan bắt và một nhân viên của FBI cũng có mặt ở hiện trường”, Vladimir Pronin, trưởng bộ phận lãnh sự thuộc Đại sứ quán Nga tại Thái Lan, phát biểu.

Ông Pronin cho biết công dân Nga sau khi bị bắt đã được đưa về Bangkok và giao cho cảnh sát điều tra. Cả ông Bogdanov và đại diện ngoại giao Nga không biết lý do, nhưng khẳng định vụ bắt giữ được thực hiện theo yêu cầu của Mỹ.

Trước đó, ba công dân Nga khác cũng bị cảnh sát Thái Lan bắt giữ theo yêu cầu của Mỹ, gồm Viktor Bout với cáo buộc tài trợ khủng bố, Dmitry Ukrainsky vì cáo buộc tin tặc và rửa tiền với qui mô lớn và Sergey Medvedev với tội vi phạm bản quyền, theo RIA Novosti.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU