Thái Lan bảo vệ thành công HCV Liên Quân Mobile tại SEA Games

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thái Lan tiếp tục khẳng định vị thế hàng đầu ở bộ môn Liên Quân Mobile khi lần thứ 2 liên tiếp chạm tay tới HCV tại SEA Games 31.

Liên Quân Mobile vừa kết thúc hành trình tại SEA Games 31 bằng trận đấu giữa đương kim vô địch Thái Lan và nước chủ nhà Việt Nam. Đây cũng là 2 "kỳ phùng địch thủ" được dự đoán gặp nhau trong trận chung kết từ đầu giải.

Thái Lan bảo vệ thành công HCV Liên Quân Mobile tại SEA Games - ảnh 1

Thái Lan giành HCV LQM tại SEA Games lần thứ 2 liên tiếp

Sau 4 game đấu, Thái Lan một lần nữa khẳng định sự chênh lệch trình độ và kinh nghiệm, đánh bại nước chủ nhà với tỉ số chung cuộc 3 - 1. Dù tiếc nuối, chiến thắng của người Thái vẫn cho thấy họ xứng đáng với ngôi vị hàng đầu Đông Nam Á ở bộ môn LQM.

Trước trận chung kết, Thái Lan đã 1 lần đánh bại Việt Nam ở loạt Tie-break, đẩy nước chủ nhà xuống nhánh thua, buộc phải vượt qua Malaysia nếu muốn giành cơ hội lấy HCV. Thử thách đó không quá khó cho Lai Bâng và các đồng đội và sớm có được tấm vé tái đấu sau chiến thắng 3 - 0.

Kịch bản của môn FIFA Online 4 lặp lại lần nữa khi Việt Nam đối mặt Thái Lan 2 lần trong đó có một trận chung kết, nhưng chịu thất bại cả hai. Ở LQM, đội Saigon Phantom (SGP) đại diện cho Việt Nam tại SEA Games 31 đã khởi đầu khá tốt và giữ được thế trận 1 - 1 với người Thái trong 2 game đấu đầu tiên.

Ở trận thứ 4, SGP để thua đáng tiếc dù có có màn khởi động tốt bằng những cú ra đòn chính xác để lấy mạng hạ gục đầu. Tuy nhiên, Thái Lan vẫn có "độ chín" cần thiết để xử lý tình huống trên một sân chơi lớn và nhanh chóng giành lại thế trận, giành thêm một chiến thắng.

Ván đấu thứ 5 có thể quyết định chủ nhân tấm huy chương đã diễn ra theo kết quả được dự đoán trước. Các tuyển thủ Việt Nam để thua game đấu quan trọng và đành nhìn Thái Lan lên ngôi vô địch SEA Games 31.

Dù không có được HCV, Việt Nam vẫn thành công trong mục tiêu đổi màu tấm huy chương ở bộ môn Liên Quân Mobile khi có được tấm HCB ở kỳ SEA Games này. Tại SEA Games 30 trên đất Philippines, đội tuyển chỉ mang về tấm HCĐ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU