Thái Châu tiết lộ phản ứng của gia đình khi quyết định theo hát tân nhạc

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

'Ba mẹ và cô dì chú bác thấy thằng này ngộ ghê, ai trong nhà cũng theo cổ nhạc có mình nó lọt sang tân nhạc', Thái Châu cười nói.

Thái Châu tiết lộ phản ứng của gia đình khi quyết định theo hát tân nhạc - ảnh 1

Danh ca Thái Châu trở thành khách mời trong chương trình Đời nghệ sĩ

BTC

Trải qua quãng thời gian dài hoạt động nghệ thuật, Thái Châu trở thành một trong những tên tuổi gạo cội của dòng nhạc trữ tình, gắn liền với các ca khúc như Bài thánh ca buồn, Linh hồn tượng đá, Tình cờ gặp lại nhau… Những năm gần đây, nam nghệ sĩ thường xuyên tham gia các cuộc thi về âm nhạc với vai trò giám khảo. Bên cạnh đó, ông còn tham gia nhiều đêm nhạc lớn nhỏ trong và ngoài nước.

Trong chương trình Đời nghệ sĩ, Thái Châu ví von việc sinh ra trong một gia đình nghệ thuật là sự sắp xếp của ông trời. Nam khách mời chia sẻ: “Ba mẹ là bên ngành sân khấu cải lương, tôi cũng hát được cải lương lai rai nhưng lúc bé nhút nhát và mắc cỡ lắm đâu dám đứng trên sân khấu diễn những vai em bé hay kép nhí. Những tháng hè theo ba mẹ đi lưu diễn, mỗi đêm đều được đứng xem tuồng mẹ đóng. Thế mà cái tính tôi lại kỳ, đi xem cải lương nhưng toàn đến đứng sát bên ông đánh trống vì mê lắm. Tôi cứ đứng cạnh đó để thưởng thức ban nhạc hòa tấu trước giờ mở màn”.

Thái Châu tiết lộ phản ứng của gia đình khi quyết định theo hát tân nhạc - ảnh 2

Dù gia đình theo hướng cổ nhạc nhưng nam danh ca lại chọn cho mình một con đường đi khác

BTC

Danh ca Thái Châu cũng cho biết chính những khoảng thời gian đó đã nuôi dưỡng lòng đam mê dành cho âm nhạc. Bên cạnh đó, việc được trời phú cho giọng hát đã "đưa đẩy" nam nghệ sĩ dấn thân vào tân nhạc. “Ba mẹ và cô dì chú bác thấy thằng này ngộ ghê, ai trong nhà cũng theo cổ nhạc có mình nó lọt sang tân nhạc”, nam khách mời cười nói.

Xuất hiện trò chuyện cùng danh ca Thái Châu trong Đời nghệ sĩ là một người đàn em thân thiết - Ngọc Ánh. Cô tiết lộ giọng ca Linh hồn tượng đá chính là thần tượng của mình và của rất nhiều nghệ sĩ khác. Bên cạnh tài năng, Ngọc Ánh còn mê đàn anh bởi vẻ đẹp trai. “Tôi hát mà phải nghe theo cách anh Thái Châu hát vì có nhiều cách xử lý và nhả chữ tuyệt vời. Một giai đoạn âm nhạc rất khó khăn nhưng bài nào cũng hay và nó phù hợp với thời điểm khi ấy. Anh Thái Châu đã thổi hồn vào các bài hát ấy, cái hồn xưa kết hợp với nay để tạo ra một ca khúc đặc biệt của riêng anh”, Ngọc Ánh tâm sự.

Thái Châu tiết lộ phản ứng của gia đình khi quyết định theo hát tân nhạc - ảnh 3

Ngọc Ánh tiết lộ từng nghe “nhão cả băng” để học cách hát của Thái Châu

BTC

Ngọc Ánh miêu tả mình và các đồng nghiệp khác khi nghe được những ca khúc của Thái Châu là “mê lắm, nghe mà nhão cả sợi băng để học cách anh hát”. Từ đó, Ngọc Ánh cố gắng phấn đấu để tạo cho mình một bước đi riêng, phong cách cũng như chất giọng riêng. “Và anh Thái Châu là một tượng đài lúc ấy”, nữ khách mời nhận xét. Về phần mình, nam danh ca cũng phải công nhận rằng ngày ấy ông may mắn được nhạc sĩ Quốc Dũng hòa âm phối khí lại một loạt ca khúc của nhạc sĩ Vũ Hoàng như Hương tình yêu, Hương tràm, Phượng hồng… và ghi dấu ấn trong lòng người hâm mộ.

Bên cạnh những phút tâm tình, người hâm mộ còn được lắng nghe những ca khúc quen thuộc như Áo lụa Hà Đông, Bông hồng cài áo, Cô Thắm về làng, Hoa sứ nhà nàng, Thương hoài ngàn năm… qua giọng hát của danh ca Thái Châu. Chương trình Đời nghệ sĩ dự kiến lên sóng ngày 6.2 trên VTV9.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU